Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiếp tục kiểm tra, xử lý các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn và quảng cáo rao vặt sai quy định
05/04/2021 - Lượt xem: 106

Ngày 22/3/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1099/UBND-KGVX về việc tiếp tục kiểm tra, xử lý các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn và quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn tỉnh.

Ngày 22/3/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1099/UBND-KGVX về việc tiếp tục kiểm tra, xử lý các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn và quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể tỉnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân các quy định của pháp luật về tiếng ồn và quảng cáo rao vặt sai quy định. Đội kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cơ sở phải có kế hoạch kiểm tra thường xuyên và xử lý các vi phạm theo thẩm quyền.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy hơn nữa hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành cấp tỉnh và hướng dẫn công tác kiểm tra tại cấp huyện và cơ sở. Tiếp tục đưa các quy định quản lý về tiếng ồn, quảng cáo rao vặt vào các quy ước, các danh hiệu văn hóa trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; kiên quyết rút các danh hiệu văn hóa nếu địa phương, đơn vị để xảy ra tình trạng vi phạm. Theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các sở, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm; tổng hợp kết quả thực hiện, định kỳ báo cáo UBND tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị, địa phương đã được trang bị máy đo độ ồn, cần thực hiện kiểm định thiết bị định kỳ theo quy định để phục vụ công tác kiểm tra, xử lý. Tiếp tục tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức cho kỹ thuật viên đo độ ồn. Thực hiện xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm tiếng ồn theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, phối hợp xử lý tình trạng phát tờ rơi cho vay nặng lãi; chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố và cơ sở có giải pháp chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về cho vay nặng lãi theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên báo, đài, hệ thống Đài Phát thanh - Truyền hình cấp huyện và cơ sở về các quy định của pháp luật liên quan đến xử lý các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn và quảng cáo rao vặt sai quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành cấp huyện và UBND cấp xã phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, phát hiện, tiếp nhận phản ánh của Nhân dân về các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn, quảng cáo rao vặt, nhất là quảng cáo cho vay nặng lãi trong khu dân cư. Trường hợp không chấp hành, tái phạm nhiều lần, thì xử lý, xử phạt theo quy định của pháp luật; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp về vấn đề tiếng ồn và quảng cáo rao vặt mà không có hướng xử lý, khắc phục.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể tỉnh tích cực tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên tự giác, gương mẫu chấp hành và không tham gia các hoạt động văn hóa gây tiếng ồn, quảng cáo rao vặt sai quy định; nâng cao vai trò của các đoàn thể trong vận động toàn xã hội thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy ước tại địa phương, nhằm bảo đảm an ninh, trật tự ở cộng đồng dân cư.

Lê Trang

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-