Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiến độ thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đạt 80%
05/09/2021 - Lượt xem: 4669

Ngày 01/9, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận vừa tổng kết hoạt động của dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và đề ra những giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ thi công trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Ngày 01/9, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận vừa tổng kết hoạt động của dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và đề ra những giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ thi công trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Các đơn vị thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và giá cả vật liệu biến động mạnh, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã chỉ đạo và quán triệt đến tất cả các đơn vị thi công, người lao động tham gia dự án phải tuân thủ và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung ương và địa phương, tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận theo cam kết.

Tính đến hết tháng 8/2021, tiến độ thi công toàn dự án đạt khoảng 80% với những kết quả cụ thể như sau: Trên tuyến chính đã dỡ tải 36/39km (đạt 92%); nền thượng K98 dày 30cm tuyến chính đã hoàn thành 36/45km; bê tông nhựa chặt 19 tuyến chính đã hoàn thành 14,3/45km; hỗn hợp đá gia cố nhựa nóng hoàn thành 17/45km; đã cơ bản hoàn thành toàn bộ cầu (gồm: 39/39 cầu trên tuyến chính, 04/04 cầu vượt nút giao, 03/03 trên tuyến nối và 04/07 cầu vượt); đang thi công và hoàn thiện lan can, lớp phủ mặt cầu, khe co giãn.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã chỉ đạo tất cả các đơn vị, cá nhân khi tham gia vào dự án phải tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; những cá nhân và tổ chức không chấp hành nghiêm quy định sẽ được đơn vị báo cho các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời buộc phải rời khỏi phạm vi dự án. Công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức xét nghiệm sàng lọc để sớm phát hiện người nhiễm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên tham gia thực hiện dự án (gần 1.500 người). Đến nay, có gần 1.400 người lao động đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 (mũi 1). Công ty đã tổ chức bố trí nơi ăn, nơi nghỉ cho người lao động theo phương châm "03 tại chỗ", đồng thời thực hiện và quán triệt phương châm "1 cung đường, 2 điểm đến" đối với tất cả người lao động trong dự án.

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang cũng như hầu hết các tỉnh trong khu vực phía Nam và Tây Nam bộ vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 nên việc huy động, vận chuyển nguyên vật liệu, nhân sự, thiết bị thi công tăng cường từ các địa phương khác (tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An, tỉnh Đồng Tháp...) đến công trường rất khó khăn, chậm trễ gây ảnh hưởng, làm chậm tiến độ thi công do nguyên vật liệu, thiết bị không được cung cấp đầy đủ và kịp thời theo yêu cầu tiến độ thi công. Đặc biệt, hiện nay, công tác thi công mặt đường (cấp phối đá dăm, bê tông nhựa) bị chậm và có thể bị đình hoãn do các địa phương lân cận như: Tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An, tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Vĩnh Long, thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang đang tăng cường và triệt để tổ chức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang yêu cầu các nhà thầu cần phải quyết liệt hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành dự án. Do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy phải làm việc bằng hình thức trực tuyến với Hội đồng nhiệm thu Nhà nước và xin ý kiến xác định các điểm đủ điều kiện dỡ tải, để tính toán các phải pháp, không rơi vào thế bị động.

Đối với các tuyến đường gom, đường dân sinh gắn với tuyến chính đường cao tốc, cần phải sớm thi công hoàn thành đảm bảo lưu thông thuận lợi cho người dân. Riêng đối với các gói thầu có ảnh hưởng đến công trình, sinh hoạt của người dân, phải kiểm tra và cùng với người dân thỏa thuận, tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong quá trình thi công dự án.

Hoàng An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-