Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thành viên tháng 12
03/12/2020 - Lượt xem: 380

Ngày 01/12/2020, tại Trụ sở làm việc 08 sở, ngành, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 12. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp

Ngày 01/12/2020, tại Trụ sở làm việc 08 sở, ngành, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 12. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh D.H.

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh khó khăn chung, tỉnh đã chủ động tổ chức các giải pháp phù hợp trong chỉ đạo, điều hành, tình hình, kinh tế, xã hội tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát triển ổn định, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Nguyễn Đình Thông, Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, điểm nhấn trong triển khai kịch bản tăng trưởng của tỉnh là liên tục trong quý II (thời điểm tỉnh bắt đầu triển khai kịch bản tăng trưởng) và 02 tháng của quý III, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng khá so với quý I, tạo tâm lý lạc quan đối với các doanh nghiệp, một số doanh nghiệp đã tính toán tăng dần quy mô sản xuất, kết quả này thể hiện qua các con số: Tính đến ngày 30/11/2020, đã có 701 doanh nghiệp thành lập mới, đạt kế hoạch đề ra trong cả năm, về đích trước 01 tháng, ngoài ra có 1.130 đơn vị trực thuộc đăng ký, bằng gấp 02 lần so cùng kỳ. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt cao nhất từ trước đến nay: Tính đến ngày 30/11, tỉnh đã giải ngân 3.386 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh bố trí, đạt 97% kế hoạch. Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng khôi phục nhanh cũng cho thấy sức mua trong dân có dấu hiệu khả quan: Tháng 11 tăng đến 18,5% so cùng kỳ, lũy kế 11 tháng tăng 3,3% so cùng kỳ... Lĩnh vực nông nghiệp cũng phục hồi tương đối tốt, riêng đàn heo giảm đáng kể so cùng kỳ do dịch bệnh còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn và xảy ra trên diện rộng, mặc dù giá heo khá cao nhưng người chăn nuôi vẫn chưa mạnh dạn tái đàn; đàn gà phát triển ổn định; giá bán một số loại trái cây giữ mức tương đương hoặc cao hơn so với cùng kỳ... Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, an ninh - quốc phòng được đảm bảo.

Kết luận tại phiên họp, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp rà soát các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, kết luận để tập trung hoàn thành. Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn chuẩn bị chu đáo nội dung được UBND tỉnh ủy quyền, phân công trình bày tại Kỳ họp thứ 14 - Hội đồng nhân dân tỉnh; phối hợp, chủ động tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 ngay sau khi kết thúc kỳ họp (trong đó tập trung triển khai kế hoạch đầu tư công và dự toán thu chi ngân sách năm 2021) để các ngành, địa phương, cơ sở chủ động triển khai sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay năm đầu nhiệm kỳ; tập trung triển khai phương án phòng, chống hạn, mặn mùa khô năm 2021 gắn với tăng cường kiểm tra, đôn đốc các địa phương, cơ sở trong việc vận động nhân dân tích cực tham gia các giải pháp, phương án đề ra, chú ý công tác tổ chức nạo vét các công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng để phục vụ tưới tiêu, trữ nước; tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, tuân thủ nghiêm việc cách ly theo quy định đối với các chuyên gia và lao động từ nước ngoài vào tỉnh, kể cả kiểm soát chặt chẽ việc di dân từ Campuchia (nếu có) để có biện pháp xử lý phù hợp tình hình; xây dựng kế hoạch chăm lo cho gia đình chính sách, kế hoạch duy tu, bảo dưỡng các di tích văn hóa, lịch sử, các nghĩa trang, công trình bia lưu niệm, không để bị động trong thời điểm cận Tết...

Q.A.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-