Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2
19/01/2021 - Lượt xem: 739

Chiều ngày 18/01, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 cho Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang thuộc Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group). Đến dự có ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo các huyện khu vực phía Đông của tỉnh. Về phía nhà đầu tư, có ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC Group và lãnh đạo Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang, lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

Chiều ngày 18/01, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 cho Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang thuộc Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group). Đến dự có ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo các huyện khu vực phía Đông của tỉnh. Về phía nhà đầu tư, có ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC Group và lãnh đạo Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang, lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons.

Đại diện Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện dự án với Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons.

Các dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 6.700 tỷ đồng, dự kiến sẽ hòa vào lưới điện quốc gia khoảng hơn 461 triệu kWh/năm, gồm: Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 thực hiện xây dựng các trụ turbine gió tại xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông; hệ thống cột điện và đường dây 110 kV trải dài trên địa bàn các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây và thị xã Gò Công; công trình nhà quản lý vận hành và trạm biến áp 35/110 kV đặt tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.464,54 tỷ đồng. Nhà máy có công suất thiết kế là 100MW, dự kiến cung cấp khoảng 307,6 triệu kWh/năm. Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 2 thực hiện xây dựng các trụ turbine gió tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 2.241,9 tỷ đồng. Nhà máy có công suất thiết kế là 50MW, dự kiến cung cấp khoảng 153,8 triệu kWh/năm. Các dự án dự kiến được khởi công từ tháng 01/2021 và hoàn thành đưa vào hoạt động vào tháng 10/2021. Các nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 có thời gian hoạt động là 50 năm, kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Đại diện nhà đầu tư, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC Group gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan đã tích cực hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư để dự án được triển khai thuận lợi theo đúng kế hoạch đề ra; đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác với tỉnh trên các lĩnh vực khác mà Tập đoàn có thế mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định chủ trương của tỉnh là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo ít gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là các nguồn năng lượng sạch không phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính để sản xuất điện năng phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Tiền Giang nói riêng và quốc gia nói chung. Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 được triển khai là các dự án về năng lượng đầu tiên được tỉnh Tiền Giang trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Các dự án này được kỳ vọng không những sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia mà còn tạo lợi thế để tỉnh Tiền Giang phát triển kinh tế, đồng thời tạo nên sức thu hút mạnh mẽ đối với các dự án đầu tư lớn tiếp theo trên địa bàn tỉnh.   

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư các Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 cho đại diện TTC Group. Ông Nguyễn Đình Thông, Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 cho đại diện Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang. Ngoài ra, đại diện Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thực hiện các dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2.

Dịp này, TTC Group còn tặng 300 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-