Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông
27/05/2019

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 05 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 123 vụ tai nạn giao thông, làm chết 85 người và bị thương 64 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ giảm 29,71%, số người chết giảm 20,56% và số người bị thương giảm 41,28%.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 05 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 123 vụ tai nạn giao thông, làm chết 85 người và bị thương 64 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ giảm 29,71%, số người chết giảm 20,56% và số người bị thương giảm 41,28%.

Tuy nhiên, qua thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, đa số các vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra vào các ngày cuối tuần thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật, do những ngày này lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông đông, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông cao, đặc biệt là trên các tuyến Quốc lộ đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang, trên các tuyến đường tỉnh và đường huyện, nhất là vào thời điểm ban đêm, từ 17 giờ đến 23 giờ.

Để phòng ngừa tai nạn giao thông trong thời gian tới, nhất là trong thời gian từ 17 giờ đến 23 giờ vào những ngày cuối tuần thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật, Ban An toàn giao thông tỉnh vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải và lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: Sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang đường bộ...; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thực hiện "Văn hóa giao thông"; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn giao thông theo chủ đề năm 2019 "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy". Tập trung tuyên truyền cho đối tượng lái xe khách, lái xe tải, công nhân, nông dân và thanh, thiếu niên.

Ban An toàn giao thông tỉnh cũng yêu cầu các lực lượng chức năng bố trí lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông thông suốt; các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải, đặc biệt là xe buýt, để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng, thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, diễn ra từ ngày 24 - 27/6/2019 trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Văn Vũ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: