Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Quyết tâm đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân trong mùa khô
27/03/2020 - Lượt xem: 414

​Tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, mới đây ngày 25/3, Sở có Tờ trình số 1102/TTr-SNN&PTNT về việc ban hành Phương án đảm bảo cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang mùa khô 2020.

Tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, mới đây ngày 25/3, Sở có Tờ trình số 1102/TTr-SNN&PTNT về việc ban hành Phương án đảm bảo cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang mùa khô 2020.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mặn năm nay xuất hiện sớm, độ mặn cao, xâm nhập sâu và duy trì lâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và nước sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mặc dù nhân dân và các ngành, các cấp trong tỉnh đã hết sức chủ động và quyết liệt thực hiện nhiều phương án ứng phó mới đảm bảo cho sản xuất và nước sinh hoạt, nhưng đến  nay, hạn, mặn đã lên tới đỉnh điểm. Theo nhận định của các cơ quan chuyên môn và Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Tiền Giang, trong thời gian tới khả năng mặn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước thô cấp cho 02 nhà máy Đồng Tâm và Bình Đức, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nước sinh hoạt của trên 800.000 dân huyện Châu Thành, TP. Mỹ Tho và các huyện phía Đông của tỉnh.

Mục tiêu phương án là phải đảm bảo bằng được nguồn nước thô để sản xuất nước sinh hoạt cho 02 nhà máy (Nhà máy nước Đồng Tâm sản xuất 60.000m3/ngày đêm và Nhà máy nước Bình Đức sản xuất 30.000 m3/ngày đêm). Để thực hiện điều này, nguồn nước thô đầu vào tại Nhà máy nước Đồng Tâm sẽ bao gồm nước trên kênh Sáu Ầu - Xoài Hột, nước dưới đất và nước chở từ sà lan về (trong đó lượng nước ngọt lấy tại cầu Mỹ Thuận sẽ chở bằng sà lan với sản lượng cung cấp từ 16.000 m3/ngày đến 18.000 m3/ngày đêm). Lưu lượng từng nguồn (nước mặt từ kênh, nước ngầm và nước chở từ sà lan về) sẽ được cân đối hợp lý căn cứ vào độ mặn nước phát ra, nhưng nguyên tắc chung là đảm bảo kiểm soát độ mặn tại nhà máy phù hợp nhu cầu nước sinh hoạt trong nhân dân. Riêng đối với Nhà máy nước Bình Đức, căn cứ độ mặn nước thô trên kênh Sáu Ầu - Xoài Hột (đầu vào), UBND tỉnh giao Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Tiền Giang chủ động tổ chức vận chuyển nước ngọt để cung cấp nước thô cho nhà máy này để sản xuất phát ra có độ mặn hợp lý, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Thời gian triển khai Phương án từ nay đến hết tháng 4/2020.

Thực hiện Phương án trên, Sở đã đề xuất UBND tỉnh giao trách nhiệm rất cụ thể cho các ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan, đặc biệt là khâu phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Tiền Giang và Công ty cổ phần Nhà máy nước Đồng Tâm kiểm tra độ mặn nước thô đầu vào để đảm bảo chất lượng nước phát ra đúng theo Phương án... Nhiệm vụ hai Công ty sẽ cùng phối hợp các ngành, đơn vị chức năng tạo điều kiện để bổ cấp nước thô vào ao chứa, nghiệm thu về số lượng, chất lượng (độ mặn) nước bổ cấp từ sà lan, đồng thời phải đảm bảo giữ ổn định công suất, độ mặn phát ra đúng như Phương án. Riêng Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang (Nhà máy nước Bình Đức) phải xây dựng ngay kế hoạch chi tiết đảm bảo cung cấp nước cho khu vực TP. Mỹ Tho và các huyện phía Đông từ nay đến hết mùa khô trên cơ sở các nguồn nước của Nhà máy nước Bình Đức, nguồn nước tiếp nhận của Nhà máy nước Đồng Tâm và lưu lượng khai thác các giếng khoan của Công ty ở khu vực TP. Mỹ Tho...

Q.A

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-