Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Phấn đấu xuất khẩu cả năm tăng hơn 4,7% so với năm 2018
05/07/2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tiền Giang đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 1,5 tỷ USD, tăng hơn 11,3% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 75% tổng kim ngạch xuất khẩu, tăng 16,4% so cùng kỳ năm trước. Địa phương đang phấn đấu năm 2019 đạt kim ngạch xuất khẩu 3 tỷ USD, tăng hơn 4,7% so với năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tiền Giang đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 1,5 tỷ USD, tăng hơn 11,3% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 75% tổng kim ngạch xuất khẩu, tăng 16,4% so cùng kỳ năm trước. Địa phương đang phấn đấu năm 2019 đạt kim ngạch xuất khẩu 3 tỷ USD, tăng hơn 4,7% so với năm 2018.

Để đạt mục tiêu, Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết; khuyến khích doanh nghiệp tìm kiếm, mở rộng thị trường; dự báo thông tin thị trường trong và ngoài nước để phổ biến, cập nhật đến cộng đồng các doanh nghiệp. Quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tốt các qui định về quản lý xuất nhập khẩu, theo dõi nắm bắt tình hình hoạt động tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của tỉnh để tháo gỡ vướng mắc kịp thời.

Tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm cũng như đầu tư xây dựng các vùng nguyên liệu, mở rộng các hình thức liên kết giữa nhà sản xuất với nguồn cung ứng nguyên liệu nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, nâng chất lượng sản phẩm và chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu.

Theo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2019, cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của tỉnh tiếp tục đảm bảo định hướng đề ra tại Chiến lược Xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030. Chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của tỉnh vẫn là nhóm hàng công nghiệp, chiếm đến 80%, tăng 9,1% so cùng kỳ năm 2018.

Nhiều mặt hàng chủ lực đạt kim ngạch xuất khẩu cao: Ống đồng các loại đã xuất đạt kim ngạch 282,5 triệu USD; túi xách và sản phẩm nhựa 215,6 triệu USD, hàng may mặc 210,8 triệu USD… Thị trường xuất khẩu chủ lực của Tiền Giang là Châu Á (chiếm tỷ trọng 40%), Châu Mỹ (chiếm 37%), Châu Âu (chiếm 19,5%), còn lại là các khu vực khác.

Dự báo trong nửa cuối năm, tình hình sản xuất công nghiệp và xuất khẩu hàng hóa tiếp tục đà tăng trưởng, trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài vẫn là nhân tố quan trọng thúc đẩy xuất khẩu. Đặc biệt, các mặt hàng công nghiệp chủ lực như ống đồng, giày dép, bia, may mặc… sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trưởng mạnh do thị trường tiêu thụ khả quan. Bên cạnh đó, sự năng động, nhạy bén của các doanh nghiệp trong sản xuất - kinh doanh và chiếm lĩnh thị trường, mở rộng thị trường sang các khu vực tiềm năng… sẽ là những yếu tố giúp Tiền Giang đạt mục tiêu về tăng trưởng xuất khẩu năm 2019 và các năm sau một cách bền vững.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-