Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Nỗ lực cung ứng đầy đủ sách giáo khoa lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông mới
20/06/2020 - Lượt xem: 433

Năm học 2019 - 2020 sắp kết thúc, việc tuyển sinh cho các khối đầu cấp cũng đang được các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện. Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, học sinh khối lớp 1 sẽ chính thức học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Vấn đề giá sách giáo khoa (SGK), việc sử dụng sách giáo khoa mới như thế nào đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh.  

Năm học 2019 - 2020 sắp kết thúc, việc tuyển sinh cho các khối đầu cấp cũng đang được các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện. Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, học sinh khối lớp 1 sẽ chính thức học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Vấn đề giá sách giáo khoa (SGK), việc sử dụng sách giáo khoa mới như thế nào đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh.  


Tiền Giang tích cực nỗ lực cung ứng đầy đủ sách giáo khoa lớp 1 chương trình GDPT mới.

Theo nhận định của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), tỉnh Tiền Giang đã triển khai tốt cho các đơn vị trường học lựa chọn SGK một cách an toàn, nghiêm túc và đúng quy định. Các trường đã tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, nhận định để đưa ra kết quả lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Theo đánh giá thì nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất kỳ vọng trong lần đổi sách lần này bởi mỗi bộ sách đều có cái hay, sáng tạo riêng, phù hợp trong cách dạy và học ở khối lớp 1, phát huy tốt năng lực của giáo viên và học sinh.

Theo Sở GD-ĐT, sau khi nhận được báo cáo kết quả chọn SGK từ các trường học thuộc 11 huyện, thành, thị, Sở đã có báo cáo kết quả lựa chọn lên Bộ GD-ĐT. Như vậy, thời điểm này, hầu hết các nhà xuất bản cơ bản đã thống kê được số lượng SGK lớp 1 từ các địa phương để có kế hoạch, phương án xuất bản cho phù hợp. Theo đó, chậm nhất là khoảng cuối tháng 7 hoặc là đầu tháng 8 thì SGK sẽ được in và chuyển về địa phương để phụ huynh có thể mua sắm, trang bị cho học sinh.

Theo nhận định ban đầu, giá một bộ SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ cao từ 3 - 4 lần so với bộ SGK chương trình hiện hành. Theo nhiều phụ huynh có con năm nay vào lớp 1, họ đã sẵn sàng mua sách cho con để chuẩn bị vào năm học, tuy nhiên họ lo lắng trình trạng thiếu SGK khi mà năm học mới chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa đã chính thức bắt đầu. Được biết, trong 05 Bộ SGK lớp 1 áp dụng cho năm học này sẽ có 04 bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 01 bộ sách của Công ty tư nhân.

Chị Nguyễn Ngọc Trúc Chi, ngụ tại Phường 6, TP. Mỹ Tho chia sẻ: Con gái tôi năm nay sẽ vào học lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới nên tôi khá lo lắng. Việc giá sách cao tôi không quan ngại, tuy nhiên điều tôi lo lắng là nội dung sách sẽ như thế nào, có gần gũi, dễ hiểu với lứa tuổi lớp 1 hay không, cách học sinh tiếp cận SGK có khó khăn hay không và đặc biệt là việc sau khi học xong bộ sách lớp 1 này thì việc học ở các lớp về sau nội dung có thay đổi, gây khó khăn cho học sinh hay không.

Ông Trần Văn Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục tiểu học - Giáo dục mầm non thuộc Sở GD-ĐT tỉnh cho biết: Trong tháng 6/2020, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với các nhà xuất bản xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho 100% đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 năm học học 2020 - 2021 của tỉnh để khoảng tháng 7 sẽ bắt đầu tập huấn chính thức. Theo đó, các đơn vị cần có trách nhiệm trong việc đôn đốc cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn cho đầy đủ và đạt hiệu quả cao. Qua việc tập huấn này sẽ giúp cán bộ, giáo viên có cách tiếp cận sách giáo khoa để từ đó có thể hướng dẫn học sinh cũng như phụ huynh cách thức sử dụng.

Đ. Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-