Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng
31/07/2020 - Lượt xem: 218

​Ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết: Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2020), tỉnh dành hơn 7,7 tỷ đồng để thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh và tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết: Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2020), tỉnh dành hơn 7,7 tỷ đồng để thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh và tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Trong đó, phần quà và tiền mặt tặng đối tượng người có công tiêu biểu, gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng là 2 triệu đồng/gia đình, các đối tượng còn lại (thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, người có công giúp đỡ cách mạng, người tham gia kháng chiến) 400.000 đồng/người. Tổng số có 42.429 đối tượng. Dịp này, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức 13 đoàn lãnh đạo là các đồng chí Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các ngành đi thăm hỏi, tặng 100 phần quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công tại địa phương.

Đặc biệt, từ ngày 17/6 đến ngày 19/6/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức đưa 30 người có công với cách mạng (gồm người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày) viếng Lăng Bác Hồ, tham quan thủ đô Hà Nội, thăm nhà tù Côn Đảo và Phú Quốc. Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức đưa từ 170 đến 200 người có công với cách mạng đi viếng Lăng Bác Hồ, tham quan thủ đô Hà Nội, thăm nhà tù Côn Đảo và Phú Quốc; đưa 30 cựu chiến binh, 25 cựu cán bộ Đoàn huyện Cai Lậy về thăm nhà tù Côn Đảo.

Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội còn tổ chức Kế hoạch liên ngành với Tỉnh Đoàn Tiền Giang phối hợp tổ chức hoạt động Tuần "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" và Lễ "Thắp nến tri ân" nhân kỷ niệm 73 Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Ông Ngô Huỳnh Quang Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: Tuần "Đền ơn đáp nghĩa" được tập trung cao điểm từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2020 với các hoạt động phong phú như: Thực hiện công trình thanh niên dọn vệ sinh và Lễ "Thắp nến tri ân" tại các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh, bia tưởng niệm trên địa bàn tỉnh; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ…; phát động các cơ sở Đoàn nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình cách mạng có hoàn cảnh neo đơn… Qua đó, nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ Tiền Giang đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao đổi: Trong những năm qua, Sở đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, phối hợp với các ngành, các cấp triển khai thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Hiện toàn tỉnh có trên 130.000 đối tượng người có công. Qua một năm thực hiện công tác chính sách người có công với cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công và Pháp lệnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều khó khăn, vướng mắc ở địa phương đã được tháo gỡ, như việc xác nhận người có công, công tác giải quyết chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được chặt chẽ, chính xác, đúng quy trình và thời gian quy định. Công tác chăm sóc đời sống mọi mặt cho người có công cũng đã được quan tâm hơn thông qua các chính sách thiết thực về nhà ở, bảo hiểm y tế, điều dưỡng, tham quan nghỉ dưỡng, thăm hỏi, tặng quà....

Thời gian tới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tập trung giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng đối với đối tượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ, tù đày…, tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi người có công theo Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ. Đặc biệt, rà soát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng (đối với trường hợp đã được xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nay đã xuống cấp cần hỗ trợ tiếp và đối tượng mới phát sinh), theo dõi cấp huyện thực hiện Kế hoạch số 358/KH-UBND ngày 30/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh xóa nghèo cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng...

Hoàng An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-