Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố, thị xã, các huyện trực thuộc tỉnh
24/05/2019

Ngày 21/5/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang tổ chức khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3) cho các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố, thị xã, các huyện và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này của tỉnh Tiền Giang.

Ngày 21/5/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang tổ chức khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3) cho các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố, thị xã, các huyện và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này của tỉnh Tiền Giang.


Ông Huỳnh Hữu Quyền, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang phát biểu tại khóa học.

Chương trình học diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 21/5/2019 đến ngày 24/5/2019), các học viên được tìm hiểu các chuyên đề như: Tổng quan về phát triển đô thị; Quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng nông thôn mới; Vấn đề vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị; Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; Định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu; Quản lý trật tự xây dựng (Giới thiệu về Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ); Quản lý dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, trong mỗi chuyên đề sẽ có thảo luận nhóm tập trung, có chuyên đề học viên được đi tham quan thực tế giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, ông Huỳnh Hữu Quyền, Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định: Đi cùng với sự tăng trưởng kinh tế, công tác lập, điều chỉnh quy hoạch đô thị theo yêu cầu thực tế của quá trình đô thị hóa, việc quản lý và kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch đã được duyệt và thực hiện nhiệm vụ phát triển đô thị theo kế hoạch của tỉnh đòi hỏi vai trò, năng lực điều hành, quản lý của đội ngũ lãnh đạo, quản lý ngành Xây dựng ở địa phương là hết sức cấp thiết. Để khóa học thực sự hiệu quả, ông đề nghị các học viên tham gia lớp học cần nghiêm túc học tập, chủ động và tích cực tham gia xây dựng bài để nắm vững kiến thức, kỹ năng và phương pháp truyền đạt các nội dung của chương trình bồi dưỡng, Ban quản lý lớp học thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ học viên, duy trì nội quy, quy chế đào tạo để hoàn thành tốt khóa học, các học viên cần nghiên cứu sâu các kiến thức để vận dụng đạt hiệu quả cao vào công việc trong thời gian tới.

Tại khóa học, các học viên và giảng viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những tình huống nảy sinh trong công tác quản lý xây dựng và đô thị tại địa phương. Với nội dung chuyên đề thiết thực, giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu cùng với kinh nghiệm thực tiễn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các cán bộ của tỉnh Tiền Giang, qua đó góp phần giúp các đô thị Tiền Giang phát triển bền vững trong tương lai.

Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp" (gọi tắt là Đề án 1961) với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án. Tính đến nay, Học viện đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tổ chức được hơn 350 khóa đào tạo bồi dưỡng; bổ sung, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho hơn 10.000 lượt cán bộ, công chức lãnh đạo đương nhiệm, công chức đô thị các cấp trên cả nước.

Nguyên Hương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: