Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Môn Rowing đang cho thấy những tín hiệu tích cực
31/12/2020 - Lượt xem: 190

Rowing (chèo thuyền) là một trong hai bộ môn thể thao mới (cùng với môn Bơi lội) được Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện và Thi đấu (ĐT-HL-TĐ) Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đầu tư thành môn thể thao thành tích cao, bước đầu đã mang lại những tín hiệu tích cực và hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển sau này.

Rowing (chèo thuyền) là một trong hai bộ môn thể thao mới (cùng với môn Bơi lội) được Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện và Thi đấu (ĐT-HL-TĐ) Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đầu tư thành môn thể thao thành tích cao, bước đầu đã mang lại những tín hiệu tích cực và hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển sau này.

Đội Rowing Tiền Giang tại Giải Đua thuyền Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2020.

Ông Trần Phát Tài, Giám đốc Trung tâm ĐT-HL-TĐ TDTT tỉnh cho biết, việc đầu tư cho bộ môn Rowing là theo định hướng của Tổng Cục TDTT, đây cũng là bộ môn nằm trong nhóm bộ môn trọng điểm đến năm 2030. Sau thành công của bộ môn Cử tạ thì Bơi lội và Rowing sẽ là hai môn thể thao được chọn để tham dự Olympic tiếp theo, phù hợp với điều kiện thực tế được Trung tâm tiếp tục đầu tư phát triển.

Đội Rowing Tiền Giang hiện tại có 05 vận động viên (VĐV), gồm: Lê Thị Kim Trúc, Võ Thị Yến Phương, Cao Ngọc Như Ý, Lê Thị Bích Trâm, Ngô Thị Bích Trâm. Hiện tại, các VĐV đang được gửi tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ. Các VĐV với sự đầu tư của ngành Thể thao tỉnh đã chăm chỉ tập luyện theo giáo án của huấn luyện viên đề ra. Từ đó, các VĐV đã từng bước hoàn thiện các kỹ năng, kỹ thuật thi đấu của bản thân.

Theo kế hoạch của Trung tâm ĐT-HL-TĐ TDTT tỉnh, Trung tâm chuẩn bị tiếp tục tuyển bổ sung các VĐV trong độ tuổi từ 12 - 13 tuổi. Đặc biệt, ưu tiên cho các VĐV là nữ để hướng đến phát triển bổ sung lực lượng cho Đội tuyển trẻ Quốc gia (đây là Đội tuyển đạt Huy chương Vàng Rowing đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD năm 2018).

Tiêu biểu như tại Giải Vô địch Rowing máy Quốc gia năm 2019, Đội Rowing Tiền Giang đã đạt hạng 05. Tại Giải Đua thuyền Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2020 (diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/11) tại TP. Hải Phòng, Đội Rowing Tiền Giang đã đạt được 02 Huy chương Đồng ở nội dung Cá nhân nữ hạng nặng của VĐV Lê Thị Kim Trúc và nội dung Đôi nữ hạng nặng của đôi VĐV Lê Thị Kim Trúc và Võ Thị Yến Phương. Kết quả trên là niềm khích lệ rất lớn cho bộ môn Rowing Tiền Giang sau hơn 02 năm đầu tư phát triển để hướng đến những mục tiêu cao và xa hơn.

Ông Trần Phát Tài chia sẻ: "Dù có những tín hiệu tích cực, nhưng Đội Rowing Tiền Giang vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi chưa có huấn luyện viên chuyên sâu cũng như điều kiện cơ sở vật chất tập luyện của Trung tâm vẫn còn hạn chế. Các VĐV hiện tại chỉ tập bằng máy mô phỏng do hồ đua Rowing phải dài 02km và hiện tại ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chỉ duy nhất TP. Cần Thơ đang xây dựng hồ để phục vụ bộ môn này. Tuy nhiên, với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Trung tâm sẽ tiếp tục đầu tư, quan tâm sâu sát công tác tuyển chọn, tập luyện các VĐV để có thể đưa bộ môn Rowing trở thành bộ môn thế mạnh của tỉnh như đã làm được ở bộ môn Cử tạ".

Xuân Nữ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-