Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc
30/06/2019

Sau 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27/6) tại 27 điểm thi trên địa bàn 10 huyện, thành, thị của tỉnh Tiền Giang, Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia đã kết thúc an toàn, nghiêm túc. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), số thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay chiếm tỷ lệ trên 99,6%. Không có thí sinh lẫn giám thị vi phạm quy chế thi.

Sau 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27/6) tại 27 điểm thi trên địa bàn 10 huyện, thành, thị của tỉnh Tiền Giang, Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia đã kết thúc an toàn, nghiêm túc. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), số thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay chiếm tỷ lệ trên 99,6%. Không có thí sinh lẫn giám thị vi phạm quy chế thi.

Đề thi vừa sức, thí sinh làm được bài


Tình nguyện viên Tiếp sức Mùa thi cho thí sinh.

Về cấu trúc đề thi năm nay cơ bản giữ nguyên như đề thi năm trước, bám sát đề minh họa mà Bộ GD-ĐT đã công bố trước đó. Mỗi đề thi đều ứng với 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. 

Thí sinh tại Tiền Giang khá phấn khởi sau ngày thi đầu tiên (25/6) với 2 môn Toán và Ngữ Văn, nhiều em tự tin có thể đạt từ 7 - 8 điểm ở mỗi môn thi.

Theo cô Phạm Thị Diệu Hiền, Tổ trưởng Tổ Ngữ Văn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu: Đề thi năm nay không mới, đều nằm trong nội dung các em đã được học, tuy nhiên, các em phải có tư duy độc lập, thể hiện quan điểm cá nhân mang tính sáng tạo mới có thể đạt điểm cao. Thầy Võ Quốc Thiều, Tổ trưởng Tổ Toán Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu nhận định: Đề thi môn Toán vừa sức với thí sinh, có tính phân hóa, tuy nhiên, nếu thí sinh học kỹ, nắm chắc kiến thức thì vẫn có thể  đạt điểm cao.

Với tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, một số thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó hơn năm 2017 nhưng dễ hơn năm 2018. Thí sinh thi bài thành phần để xét tuyển đại học không khó để lấy điểm 7. Trong tổ hợp 3 môn tự nhiên, môn Lý được nhiều thí sinh nhận định dễ, môn Hóa được nhận định dài và khó. Mức độ phân hóa ở bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên khá rõ nét, chỉ những thí sinh có học lực giỏi mới có thể đạt điểm cao.

Chiều ngày 26/7, sau khi kết thúc bài thi môn Tiếng Anh, nhiều thí sinh vui vẻ rời khỏi phòng thi khi cho rằng đề thi năm nay không quá khó. Em Nguyễn Yến Vy, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết, phần đọc - hiểu khá dễ, chỉ có một vài câu ở phần ngữ pháp là từ hơi lạ. Với tổ hợp môn Khoa học xã hội, thí sinh đều làm được bài bởi đã nắm chắc các kiến thức. Môn Giáo dục công dân được nhiều thí sinh đánh giá dễ và thú vị, bởi các câu hỏi tình huống gần gũi, rõ ràng. Môn Địa lý có khá nhiều câu hỏi sử dụng Atlat nên đa số thí sinh cho biết mình làm được bài khá tốt. Bạn Trần Ngọc Thúy Vy vui vẻ cho biết: "Em thi lấy điểm xét tuyển ngành Ngôn ngữ học, nên việc làm bài tốt tổ hợp môn xã hội khiến em rất vui. Sau khi thi xong, em sẽ có những ngày hè để nghỉ ngơi sau những ngày ôn tập căng thẳng!". Theo cô Lương Đặng Kim Xuyến, Tổ trưởng Tổ Địa lý Trường THPT Trần Hưng Đạo, đa số các câu hỏi đòi hỏi thí sinh sử dụng Atlat nên các em dễ kiếm điểm ở môn này.

Thầy Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Tiền Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tiếp sức mùa thi nhiệt tình, chu đáo

Ở Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, hầu hết thí sinh đều dự thi tại các trường THPT mà các em theo học. Thí sinh có nhiều thuận lợi hơn về đi lại, ăn ở. Tuy vậy. Tỉnh Đoàn Tiền Giang cũng lên kế hoạch, triển khai, giao nhiệm vụ, kiểm tra, đôn đốc, động viên cho các tình nguyện viên tại 27 điểm thi.

Theo chị Nguyễn Thị Mỹ Nương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Trưởng Ban Chương trình Tiếp sức mùa thi cho biết: "Các hoạt động tiếp sức mùa thi được phối hợp một cách nhịp nhàng, bảo đảm cho thí sinh có được một kỳ thi mang lại hiệu quả cao nhất. Tỉnh Đoàn cùng các cơ sở Đoàn đã vận động mọi nguồn lực tiếp sức cho thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như cấp suất cơm trưa, nước uống, bút bi... miễn phí". Các tình nguyện viên đa số tham gia tiếp sức mùa thi lần đầu nhưng rất nhiệt tình. Tại các điểm, công việc được phối hợp nhịp nhàng: Hỗ trợ cho thí sinh vào phòng thi, đi nhận cơm về để phát, giúp đỡ cho phụ huynh nước uống, quạt mát, báo đọc và hướng dẫn để xe đúng nơi quy định, tránh ùn tắc giao thông…

Hình ảnh các tình nguyện viên áo xanh nhiệt tình, xông xáo giúp đỡ thí sinh đã tạo xúc động trong nhiều phụ huynh. Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, phụ huynh có con thi tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Xuân Diệu nói: "Mấy ngày nay, các em tình nguyện viên là những người vất vả nhất, nhưng các em rất vui vẻ. Đặc biệt, chiều ngày thi thứ 2, trời nắng gắt mà các em vẫn hăng say làm nhiệm vụ khiến chúng tôi vô cùng xúc động!".

Mùa thi đã khép lại những dấu ấn tốt đẹp của xã hội dành cho màu áo xanh tình nguyện, cùng sự quan tâm của cộng đồng, xã hội giành cho các thí sinh...

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-