Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
04/12/2020 - Lượt xem: 592

Chiều ngày 02/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tỉnh Tiền Giang và trực tuyến đến Ban Chỉ đạo cấp huyện và cấp xã để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 02/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tỉnh Tiền Giang và trực tuyến đến Ban Chỉ đạo cấp huyện và cấp xã để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.


Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Báo cáo tại cuộc họp, Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế cho biết, tính đến ngày 02/12/2020, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang được kiểm soát khá tốt và chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Thông tin về 02 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, hiện 01 ca đã được điều trị khỏi và 01 ca đang theo dõi, điều trị tại bệnh viện dã chiến của tỉnh. Riêng trường hợp tiếp xúc gần F1 với ca bệnh Covid-19 (bệnh nhân 1347) đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, hiện tại sức khỏe bình thường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và chờ kết quả của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; trường hợp F2 của bệnh nhân 1347 tại TP. Mỹ Tho đã tổ chức cho ca F2 này cách ly tại nhà ở xã Thới Sơn cùng 07 người thân trong gia đình.

Tại cuộc họp, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, cấp huyện đã trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đa số ý kiến của lãnh đạo các địa phương trong tỉnh đều đồng thuận với ý kiến của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn phương án khi dịch bệnh xảy ra thì tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí dịp Tết Nguyên đán năm 2021, không tổ chức đường hoa, hội chợ hoa xuân, chỉ duy trì tổ chức chợ hoa và hỗ trợ trang trí, cổ động trực quan, tạo không khí vui xuân, đón Tết...

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của tất cả các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị của tỉnh Tiền Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua; đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao vai trò của người đứng đầu, giữ vững kết quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh những nội dung cần tập trung thực hiện quyết liệt ngay, đó là: Công tác tuyên truyền khi dịch bệnh xảy ra không để người dân hoang mang mà cần nhận thức, quan tâm, hành động cùng với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, trong đó Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan đoàn thể tuyên truyền sâu, rộng, cổ động đến các hội đoàn thể, thành viên của hội, hình thức tuyên truyền để mọi đối tượng có thể nhận thức được trách nhiệm trong cộng đồng; chủ động kịp thời tuyên truyền thông tin chính thống được phép công bố để người dân an tâm, ngăn chặn dư luận trái chiều trong xã hội; các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ, trường học, Ban Quản lý các chợ phải thực hiện thường xuyên, liên tục các giải pháp phòng, chống dịch; đặc biệt, người dân nên tuân thủ thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, khoảng cách và không tập trung đông người.

Thực hiện tốt công tác giám sát tại cơ sở để kịp thời phát hiện, thông tin cho cơ quan chức năng xử lý các tình huống; tăng cường giám sát việc chấp hành của các đối tượng từ nơi khác đến, người  cách ly tập trung, cách ly trong cộng đồng, cách ly tại nhà; giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch của doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh - dịch vụ, trường học, chợ, các cơ sở y tế. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các dịch vụ du lịch; tạm thời dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, tập trung đông người trên tất cả các lĩnh vực từ ngày 02/12/2020 đến ngày 06/12/2020 cho đến khi có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của UBND tỉnh.

Ngành Y tế tập trung chỉ đạo cho các cơ sở y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẵn sàng về nhân lực, cơ sở vật chất (thuốc, hóa chất, đồ phòng hộ) và đảm bảo đủ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại bất cứ thời điểm nào xảy ra; đồng thời kích hoạt ngay đội phản ứng nhanh ở xã, phường, thị trấn và hoạt động thường xuyên 24/24.

Ban Chỉ đạo tỉnh phối với với Sở Nội vụ kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp; kiểm tra, kế hoạch kịch bản và nhiệm vụ cụ thể chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch; cấp trên phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cấp dưới và chế độ thông tin báo cáo kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cả hệ thống chính trị của tỉnh phải vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, bình tĩnh, cảnh giác cao hơn ở địa phương; người dân không được hoang mang mà phải quan tâm để chung tay hành động phòng, chống dịch đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cho cộng đồng, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-