Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra
29/07/2020 - Lượt xem: 1154

Ngày 27/7/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra trước tình hình dịch bệnh này đang có diễn biến phức tạp. Chủ trì cuộc họp có ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra của tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh); ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế.

Ngày 27/7/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra trước tình hình dịch bệnh này đang có diễn biến phức tạp. Chủ trì cuộc họp có ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra của tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh); ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế.


Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh được thông tin nhanh về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Theo đó, trong thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Việt Nam qua nhiều tỉnh, thành phố mà không được kiểm soát, cách ly theo quy định. Riêng tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đáng chú ý là, chủng vi-rút mà các bệnh nhân ở các địa phương trên mắc phải là chủng mới, chưa từng xuất hiện tại Việt Nam và có khả năng lây lan nhanh chóng. Trước tình hình đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia vào ngày 25/7/2020, Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã tăng cường triển khai các hoạt động nghiệp vụ nhằm phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị nhằm chủ động đối phó với dịch Covid-19 theo đúng nguyên tắc “ngăn chặn, phát hiện, cách ly phù hợp, khoanh vùng và dập dịch”.

Theo báo cáo của ngành Y tế, tỉnh hiện đang duy trì mạng lưới sàng lọc, giám sát tại nhà, nơi lưu trú các trường hợp người dân đã qua cách ly y tế tập trung theo đúng quy định. Tất cả các trường hợp đều đã hoàn tất thời gian theo dõi và có sức khỏe bình thường. Tính đến ngày 26/7/2020, ngành Y tế đã sử dụng hết 1.676,9kg Cloramin B và Clorin để xử lý môi trường tại 1.862/1.862 địa điểm trường học, cơ quan trong toàn tỉnh, kể cả các điểm trường mầm non tư nhân và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn của các huyện.

Tỉnh đã hoàn tất công tác hậu cần để đón và tổ chức cách ly y tế tập trung theo quy định đối với 240 công dân Việt Nam trở về từ Singapore từ chiều ngày 27/7/2020 tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn bộ binh 924 (Trường Quân sự địa phương cũ). Bệnh viện dã chiến (Phòng khám Đa khoa Quân Dân y Long Định) luôn trong trạng thái sẵn sàng đón và tổ chức điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19. Các đơn vị y tế luôn sẵn sàng thu dung, cách ly điều trị các ca bệnh theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do Covid-19; đảm bảo cơ số vật tư hóa chất, thuốc theo quy định và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cho nhân viên y tế có tiếp xúc với người bệnh có triệu chứng của Covid-19 trong quá trình khám, chữa bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá cao nỗ lực trong toàn hệ thống chính trị của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên cơ sở tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, xã hội, trong thời gian tới, cần tập trung nguồn lực triển khai tốt các việc cấp bách sau: Thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường công tác tại cơ sở theo địa bàn được phân công để kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại cấp huyện và cơ sở. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế để nâng cao nhận thức của người dân, tích cực hợp tác cùng với chính quyền các cấp phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra tâm lý chủ quan, lơ là; khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng để phòng bệnh. Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong hệ thống trường học, nhất là trong giai đoạn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia để phụ huynh và học sinh được an tâm. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác tuyên truyền cho du khách và triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các tụ điểm vui chơi, giải trí, địa điểm du lịch, nơi công cộng. Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về một số nội dung vận chuyển hành khách đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng Quản lý thị trường theo dõi, xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng, tăng giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, yêu cầu ngành Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ngành có liên quan rà soát, củng cố hệ thống giám sát, phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo sẵn sàng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế... đáp ứng với các tình huống, diễn biến mới của dịch Covid-19. Đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh; đảm bảo quy trình cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh theo quy định, không để xảy ra lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và nhân viên y tế. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và địa phương tăng cường công tác quản lý cư trú, khẩn trương rà soát, nắm danh sách và hướng dẫn cán bộ, người dân địa phương trở về từ nơi có vùng dịch từ ngày 08/7/2020 trở lại đây khai báo y tế, tự cách ly 14 ngày tại nhà. Kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp người nước ngoài đến lưu trú, cư trú bất hợp pháp; quản lý chặt người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương; phối hợp tổ chức vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào tỉnh; người về từ vùng có dịch để hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh khu vực biên giới biển, cảng theo quy định.

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-