Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra
06/06/2020 - Lượt xem: 475

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra của tỉnh đã tổ chức Họp giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra của tỉnh đã tổ chức Họp giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.


Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã nghiêm túc triển khai đầy đủ các yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia trong công tác khám, chữa bệnh an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, như: Tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm dịch Covid-19 chặt chẽ trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh; hướng dẫn kiểm tra người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện khai báo y tế điện tử; dỡ bỏ giãn cách tại khu vực chờ khám và các khu vực chờ khác,… Công tác giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ tham gia phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện đúng quy định; công tác mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh được thực hiện đúng quy định trên tinh thần tiết kiệm, có tính đến việc sử dụng lâu dài trong công tác khám, chữa bệnh thường xuyên.

Từ ngày 01/02/2020 đến ngày 01/6/2020, ngành Y tế đã phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức phun hóa chất Cloramin B xử lý môi trường trong trường học, kể cả các điểm mầm non tư nhân và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục duy trì hệ thống giám sát nhằm chủ động phát hiện bệnh dịch tại cộng đồng; phối hợp với các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố rà soát người nhập cảnh, người từ các khu cách ly tập trung trong nước về lưu trú tại địa phương; tăng cường thông tin truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung, tỉnh đã tiếp nhận 170 công dân về từ Ấn Độ, kết quả xét nghiệm lần 1 vào ngày 22/5/2020 cho thấy 170/170 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 13 của đợt cách ly. Ngoài ra, tỉnh còn tiếp nhận và tổ chức cách ly tại Trường Quân sự tỉnh 02 công dân Việt Nam (quê Thanh Hóa và Thái Bình) làm việc trên tàu Royal 06 chở hàng than hoạt tính từ Indonesia nhập Cảng Mỹ Tho vào ngày 24/5/2020, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 25/5/2020 đối với 02 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện dã chiến đặt tại Phòng khám Đa khoa Quân Dân y Long Định luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ các cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch. Trên tinh thần vừa chống dịch Covid-19, vừa khôi phục phát triển kinh tế, xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ông đề nghị các địa phương có kịch bản cụ thể trong việc triển khai thực hiện mục tiêu "kép" vừa chống dịch tích cực, vừa khôi phục, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Qua báo cáo của các sở, ngành cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ đã đi vào hoạt động khá ổn định. Để hỗ trợ các doanh nghiệp đang khó khăn trong nhập khẩu nguyên liệu sản xuất, tỉnh sẽ có giải pháp để hỗ trợ theo thẩm quyền hoặc kiến nghị lên Trung ương kịp thời giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành có liên quan tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động, doanh nghiệp, xác định mốc thời gian hoàn thành công tác này. Ngành Bảo hiểm xã hội tiếp tục khẩn trương giải quyết các chế độ có liên quan cho doanh nghiệp, người lao động theo quy định. Duy trì hệ thống giám sát từ tỉnh đến cơ sở để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng vào Việt Nam không khai báo. Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành, địa phương hướng dẫn tập huấn triển khai các biện pháp phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại hộ gia đình, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khu chung cư, kể cả việc tổ chức lễ tang và xử lý hài cốt người tử vong nhiễm Covid-19 (nếu có) theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia…

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, hiện nay tình hình bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng đang diễn biến rất phức tạp, các địa phương khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch và tổ chức tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân. Đề cao trách nhiệm của ngành Y tế, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngành Giáo dục cần có nội dung tuyên truyền cụ thể, đầy đủ trong học đường về các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết nhằm nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh trong học sinh và phụ huynh...

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-