Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Học sinh trở lại trường vui tươi, an toàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
22/02/2021 - Lượt xem: 1975

Khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,… đó là việc làm thường xuyên cần thực hiện tại các trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong suốt những ngày vừa qua. Việc đi học lại giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thật sự là vấn đề khá mạo hiểm, thế nhưng bằng sự tính toán cẩn trọng, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp đồng bộ của các đơn vị giáo dục; nhìn chung về cơ bản hai ngày đầu tiên đến trường sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của học sinh tại tỉnh Tiền Giang đã diễn ra an toàn, thuận lợi.

Khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,… đó là việc làm thường xuyên cần thực hiện tại các trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong suốt những ngày vừa qua. Việc đi học lại giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thật sự là vấn đề khá mạo hiểm, thế nhưng bằng sự tính toán cẩn trọng, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp đồng bộ của các đơn vị giáo dục; nhìn chung về cơ bản hai ngày đầu tiên đến trường sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của học sinh tại tỉnh Tiền Giang đã diễn ra an toàn, thuận lợi.


Đo thân nhiệt cho học sinh tại Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, TP. Mỹ Tho.

*Tính toán thận trọng

Trong suốt thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trong nước, đặc biệt là các tỉnh ở phía Bắc. Trước tình hình đó, một vấn đề lớn đã đặt ra cho toàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) là có nên hay không cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều phương án, tình huống, kế hoạch đã được đặt ra và được tính toán rất thận trọng, chu đáo. Sáng ngày 15/02, ngành GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã chốt phương án cuối cùng là cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết.

Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: “Chúng tôi không nghĩ rằng việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm vài ngày là một giải pháp tốt để các em an toàn hơn với dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường trong thời gian tới nên chúng tôi chọn cách cho các em trở lại trường để nhà trường có điều kiện kiểm soát và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa cho các em. Như vậy, các em không chỉ có đủ điều kiện, thông tin để phòng dịch mà quan trọng là chương trình học không gián đoạn, đúng lộ trình. Dưới sự chỉ đạo và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành chức năng tại tỉnh Tiền Giang cũng đã kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh, được nhân dân và dư luận rất hoan nghênh. Chúng tôi đã tính toán kỹ lưỡng các phương án trong việc thực hiện kế hoạch cho học sinh đến trường”.

Sau khi chuẩn bị tốt các điều kiện như vệ sinh trường lớp, trang bị nước rửa tay, khẩu trang… đồng loạt các trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã cho học sinh đến trường ngày 17/02 (nhằm ngày mùng 6). Theo đánh giá ban đầu cho thấy, 535 trường học cho học sinh trở lại trường với trạng thái vui tươi, hăm hở và tuân thủ nghiêm túc các quy định mà ngành GD-ĐT và Bộ Y tế đặt ra như: Thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đo nhiệt độ cho học sinh trước cổng trường...

Theo thầy Phan Minh Tân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, TP. Mỹ Tho, ngày đầu tiên đến trường, công việc của giáo viên chủ yếu là tiến hành khai báo y tế, phổ biến cho học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sau đó ôn tập lại một vài kiến thức cũ chứ không dạy bài mới ngay lập tức. Nhìn chung, trong ngày đầu tiên, có trên 90% học sinh của trường đã đi học trở lại. Đối với các trường hợp nghỉ học, giáo viên chủ nhiệm cũng đã liên lạc được với gia đình.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, trong ngày đầu tiên toàn tỉnh có 240.725 học sinh đến trường (đạt tỷ lệ 90,08%); có 26.491 học sinh vắng mặt; bên cạnh đó có 123 học sinh không đến trường sau khi khai báo y tế. Nguyên nhân học sinh vắng trong ngày đầu tiên đa số là do bị bệnh thông thường và phụ huynh xin cho trẻ đầu tuần sau mới đến trường hoặc về quê chưa kịp trở lại lớp. Đánh giá ban đầu cho thấy, tình hình dạy và học của ngành GD-ĐT sau dịp Tết Nguyên đán năm 2021 diễn ra bình thường, theo đúng kế hoạch giảng dạy của các đơn vị, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

*Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép

Chương trình học kỳ II, năm học 2020 - 2021 đã chính thức khởi động lại sau kỳ nghỉ Tết với mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra. Với học sinh bậc mầm non, tiểu học, học sinh sẽ tiếp tục thực hiện các phần còn lại của chương trình, chú trọng phát triển các kiến thức, kỹ năng, hình thành nhân cách sống. Đối với học sinh bậc trung học sẽ tiếp tục phát triển các kiến thức nền tảng, nâng cao các kiến thức chuyên sâu; với học sinh khối lớp 9 và 12 sẽ tập trung ôn luyện để có thể thực hiện tốt 02 kỳ thi là tuyển sinh lớp 10 và ỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Bên cạnh đó, thì toàn ngành GD-ĐT sẽ tiếp tục tập trung thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới ở khối lớp 2 và 6 theo lộ trình của Bộ GD-ĐT.

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, mục tiêu kép mà toàn ngành GD-ĐT đặt ra là vừa tổ chức các hoạt động dạy và học vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sao cho hiệu quả. Theo đó, chủ trương ngành GD-ĐT đã đặt ra là toàn ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: Tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người; đảm bảo công tác thông tin theo đúng quy định.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên thực hiện đeo khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục thực hiện thông điệp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế); cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, ứng dụng Bluezone, ứng dụng "An toàn Covid"…

 Trong thời gian dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần cộng đồng trách nhiệm, sự nỗ lực, ý thức cao trong công tác phòng dịch, tin rằng ngành GD-ĐT tỉnh nhà sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra.

Đ. Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-