Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Có 34 thầy thuốc nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước "Thầy thuốc Ưu tú" lần thứ 13
27/02/2021 - Lượt xem: 367

​​Sáng ngày 26/02, Sở Y tế tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước "Thầy thuốc Ưu tú" lần thứ 13, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2021). Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã đến dự.

​Sáng ngày 26/02, Sở Y tế tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước "Thầy thuốc Ưu tú" lần thứ 13, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2021). Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã đến dự.


34 "Thầy thuốc Ưu tú" tham dự tại lễ vinh danh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" cho 34 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế đã khái quát những điểm nổi bật của ngành Y tế tỉnh Tiền Giang trong năm 2020, đó là ngành Y tế đã hoàn thành sắp xếp tổ chức, bộ máy của ngành theo Đề án số 02-ĐA/TU ngày 21/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến nay chỉ còn 25 đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Ngành Y tế đã kiểm soát và khống chế tốt các loại dịch bệnh, đặc biệt trong năm, đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới và tại Việt Nam, ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đã tích cực phối hợp liên ngành thực hiện các giải pháp khống chế không để dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh, thông qua việc thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế, tập trung nguồn lực phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; đến nay, toàn tỉnh không có trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng.

"Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện" của Bộ Y tế đã được các bệnh viện thực hiện tốt và ngày càng đạt những chỉ số cao; chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được nâng lên, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người bệnh; có 100% các bệnh viện trong ngành Y tế Tiền Giang đều đạt tiêu chí chất lượng bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế và giữ vững tiêu chí mức 3. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân của các cơ sở điều trị đạt 92,17%. Đề án Bệnh viện/khoa vệ tinh triển khai tại tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy hiệu quả về việc ứng dụng các kỹ thuật cao phục vụ người dân trong tỉnh. Đề án Bác sĩ gia đình, Đề án Chăm sóc người cao tuổi, Đề án Mở rộng mô hình, giải pháp can thiệp góp phần nâng cao chất lượng dân số cũng đã đạt được những thành quả khích lệ, đem chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến tận người dân. Tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 80%.

Bảo hiểm y tế (BHYT) có những chuyển biến mạnh mẽ, ngành Y tế tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh, phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và các sở, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT đạt 91% (vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2020). 100% các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh triển khai tốt tin học hóa trong thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT, đảm bảo trích xuất đầy đủ dữ liệu yêu cầu thanh toán BHYT, mã hóa dữ liệu theo bộ mã danh mục dùng chung của Bộ Y tế; chuẩn hóa dữ liệu theo đúng chuẩn của BHXH Việt Nam. 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Ngành đã triển khai kết nối, trao đổi dữ liệu với phần mềm thống kê y tế toàn quốc; triển khai thống kê y tế điện tử; triển khai hệ thống thông tin quản lý Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhân lực y tế; xây dựng hồ sơ bệnh án điện tử; kết nối dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh qua hệ thống PACS.

Công tác Đấu thầu thuốc, vật tư tiêu hao, vắc-xin, sinh phẩm, hóa chất năm 2020 được thực hiện tốt, cung ứng đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của các đơn vị trong ngành Y tế để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Ngành Y tế tỉnh đã hoàn thành thực hiện việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với đơn vị sự nghiệp công lập; đến cuối năm 2020, có 14/14 đơn vị tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế được duyệt phương án tự chủ tài chính.

Về Xây dựng cơ bản có nhiều công trình, dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng các Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy và đầu tư trang thiết bị y tế, xe chuyên dùng, vật tư, mua sắm, sửa chữa, cải tạo các cơ sở phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh gửi lời chúc mừng đến các cán bộ ngành Y tế, những thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2021). Đồng thời, đánh giá cao vai trò, thành quả mà ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, diễn biến phức tạp nhưng ngành Y tế tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các giải pháp phòng, chống dịch cũng như các dịch bệnh nguy hiểm khác xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đây là thành quả của cả hệ thống chính trị tỉnh, trong đó có sự đóng góp to lớn của các cán bộ y tế trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, "Thầy thuốc Ưu tú" là danh hiệu cao quý của Nhà nước trao tặng cho những cá nhân trong ngành có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển Y học Việt Nam và ngành Y tế tỉnh cũng đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" cho 34 cán bộ y tế, nâng tổng số cán bộ y tế toàn ngành được nhận danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" là 155 người và 02 "Thầy thuốc Nhân dân", đây là niềm vinh dự, là niềm tự hào của ngành Y tế tỉnh cũng như của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân. Phát huy kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cán bộ ngành Y tế tỉnh tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn, gìn giữ hình ảnh đẹp về người thầy thuốc trong nhân dân và đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-