Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh
08/11/2019 - Lượt xem: 479

Chiều ngày 07/11, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 179/KH-UBND về thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Chiều ngày 07/11, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 179/KH-UBND về thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Quang cảnh hội nghị.

Để thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: Thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội (gọi tắt là Đề án 241) của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 17/6/2019 về triển khai thực hiện Đề án 241 trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng của nền kinh tế và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, cơ sở hạ tầng và công nghệ phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là thanh toán điện tử qua ngân hàng đã được các tổ chức tín dụng chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh; hệ thống ATM, POS được các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng. Tính đến cuối tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh có 240 máy ATM và 737 điểm giao dịch chấp nhận thanh toán qua POS, tổng số thẻ các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã phát hành là 945.515 thẻ.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 22/28 ngân hàng tham gia thực hiện thanh toán một số hình thức dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng. Kết quả triển khai trong năm 2019 đang có xu hướng ngày càng phát triển. Tổng số giao dịch hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2019 đã tăng trên 260.000 giao dịch với tổng giá trị giao dịch gần 2.300 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả bước đầu mà ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực đạt được. Tuy nhiên, hoạt động thanh toán đối với dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh hiện chỉ tập trung chủ yếu đối với dịch vụ thu tiền điện, thu thuế, chi trả lương hưu; các dịch vụ thu tiền nước, tiền học phí, thanh toán viện phí qua ngân hàng có phát sinh nhưng tỷ lệ không cao.

Để thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong toàn xã hội và trong hoạt động thanh toán đối với dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Ngân hàng, các sở, ngành có liên quan và các đơn vị cung cấp dịch vụ công cần nghiên cứu, áp dụng chính sách phí thanh toán hợp lý và triển khai các chương trình ưu đãi để khuyến khích các đơn vị cung ứng dịch vụ công và khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt so với các hình thức thanh toán truyền thống trước đây. Tuyên truyền, phổ biến về ý nghĩa, lợi ích của việc thanh toán qua ngân hàng và có hướng dẫn kịp thời, đầy đủ cho người dân và các tổ chức cung ứng dịch vụ công nắm rõ các quy trình thủ tục, cách thực hiện và các biện pháp bảo đảm an toàn khi thực hiện các giao dịch điện tử, góp phần thuyết phục người dân từ bỏ thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán các dịch vụ công do Nhà nước cung cấp.

Minh Tú

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-