Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội nghị Thần kinh quốc tế lần thứ nhất
06/11/2019 - Lượt xem: 673

Sáng ngày 02/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm và Hội Thần kinh học tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội nghị Thần kinh quốc tế lần thứ nhất kết hợp với Hội nghị Thần kinh Việt Nam lần thứ 21.

Sáng ngày 02/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm và Hội Thần kinh học tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội nghị Thần kinh quốc tế lần thứ nhất kết hợp với Hội nghị Thần kinh Việt Nam lần thứ 21.


Ban Tổ chức, các báo cáo viên trong và ngoài nước chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Đến dự có GS. Lê Quang Cường, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS Vũ Anh Nhị, Chủ tịch Hội Thần kinh học TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Thần kinh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Động kinh Việt Nam; GS. TS Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam; GS Bruce Miller, Viện trưởng Y khoa California, San Francisco, Hoa Kỳ; GS Pierre Jallon, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Chống động kinh thế giới; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên ngành Thần kinh học đến từ các quốc gia và các tỉnh, thành phố trong toàn quốc…

Hội nghị được diễn ra trong ngày 02 và 03/11, với hơn 1.000 đại biểu tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ các Viện - Trường Đại học Y khoa các quốc gia, như: Hoa Kỳ, Australia, Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Singapore; Liên đoàn Chống động kinh thế giới; các Viện - Trường Đại học Y khoa, Hội Thần kinh học Việt Nam trình bày các chuyên đề liên quan đến chuyên ngành Thần kinh. Đây được xem là một cơ hội rất lớn để đội ngũ thầy thuốc chuyên ngành Thần kinh được cập nhật kiến thức mới, nâng cao kỹ năng thực hành cũng như trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe về thần kinh học ngày càng cao cho nhân dân.

Hiện nay, các bệnh lý về thần kinh và bệnh lý mạch máu não nói chung và các bệnh lý như: Đột quỵ - Sa sút trí tuệ - Động kinh, đau đầu, chóng mặt - Rối loạn vận động và bệnh lý thần kinh khác nói riêng đang có xu hướng gia tăng nhanh trên phạm vi toàn cầu; đặc biệt là ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, với những biến chứng phức tạp cũng như để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh, gây tốn kém trong việc chăm sóc và điều trị, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, Bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Sau hội nghị này, các đồng nghiệp sẽ ứng dụng các kiến thức tiếp thu được để nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị về các bệnh lý thần kinh, góp phần cùng cả ngành Y tế thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cao quý để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn quản lý.


Ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm Thần kinh quốc tế tại tỉnh Tiền Giang.

Tại hội nghị, lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Tiền Giang, GS Bruce Miller và Bác sĩ Jennifer Yokohama, Viện trưởng Y khoa California, San Francisco, Hoa Kỳ đã thảo luận và ký Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm Thần kinh quốc tế tại tỉnh Tiền Giang với các nhiệm vụ chính là: Khám chữa bệnh chuyên khoa thần kinh chất lượng cao; Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao các kỹ thuật khoa học, kỹ thuật chuyên khoa thần kinh; Tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên ngành Thần kinh.

Đây được xem là định hướng phát triển đột phá của ngành Y tế trong thời gian tới, đồng thời cũng là kỳ vọng của các cấp lãnh đạo tỉnh và người dân Tiền Giang để hội nhập vào sự tiến bộ của nền khoa học y khoa của thế giới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Thanh Hoàng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-