Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thường trực HĐND tỉnh giám sát xây dựng nông thôn mới xã Tân Điền và huyện Gò Công Đông
04/09/2019

Ngày 28/8, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo xã Tân Điền và Ban Chỉ đạo huyện Gò Công Đông về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn

Ngày 28/8, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo xã Tân Điền và Ban Chỉ đạo huyện Gò Công Đông về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi giám sát xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông.

Tại các đơn vị được giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo xã Tân Điền và huyện Gò Công Đông báo cáo tóm tắt kết quả, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới và trả lời, làm rõ một số nội dung Đoàn giám sát yêu cầu. Theo đó, tại các đơn vị được giám sát cho thấy, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, cùng với đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương đã đạt kết quả quan trọng. Đến nay, sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Gò Công Đông có 8/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện hoàn thành được 5/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới cấp huyện. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 48 triệu đồng/người/năm. Đối với xã Tân Điền (huyện Gò Công Đông) là một trong bốn xã ra mắt xã nông thôn mới sớm nhất của tỉnh Tiền Giang. Đến nay, bình quân thu nhập đầu người trên 50,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%. Xã đã xây dựng được nhiều mô hình chuyên canh nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là phát triển cây thanh long đem lại thu nhập cao cho người dân.

Phát biểu kết luận, bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các đơn vị. Đồng thời, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, việc xây dựng nông thôn mới là một quá trình thực hiện liên tục, địa phương cần tiếp tục quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân để đảm bảo sự ổn định và bền vững các tiêu chí. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới phải chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất; gắn với đó là nâng cao chất lượng hưởng thụ văn hóa, cải thiện môi trường cho người dân. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương... Các kiến nghị của xã Tân Điền và huyện Gò Công Đông được Đoàn giám sát tổng hợp, gởi Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành chức năng xem xét và giải quyết trong thời gian tới.

Hữu Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-