Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thường trực HĐND tỉnh giám sát xây dựng nông thôn mới huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành
10/09/2019

Ngày 04/9, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn

Ngày 04/9, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Chợ Gạo.

Huyện Chợ Gạo cùng với huyện Gò Công Đông được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chọn là hai huyện xây dựng nông thôn mới và ra mắt vào năm 2020. Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự đồng thuận chung sức, chung lòng của người dân trong huyện, đến nay, huyện Chợ Gạo có 11/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành được 4/9 tiêu chí trong Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới cấp huyện. Thu nhập bình quân đầu người huyện Chợ Gạo ước đạt trên 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3,6%. 

Đối với huyện Châu Thành, từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đến nay, chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân đối với các xã đã ra mắt nông thôn mới được nâng lên một cách rõ rệt. Trong đó, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa đạt chuẩn theo quy định, thu nhập bình quân đầu người ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, cơ sở vật chất về giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường cũng được đầu tư mở rộng, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Đến nay, huyện Châu Thành đã có 9/22 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân tiêu chí đạt được trên địa bàn huyện trên 15,6 tiêu chí/xã. 

Phát biểu kết luận, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận kết quả mà huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành đã đạt được trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị hai huyện tập trung thực hiện một số vấn đề như: Cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; cần lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ, công chức và nhân dân thay đổi nhận thức, không nên có tư tưởng trông chờ, ỷ lại; rà soát lại việc thực hiện Bộ tiêu chí, xác định tiêu chí nào khách quan, tiêu chí nào chủ quan để lên kế hoạch triển khai thực hiện... Ngoài ra, ông cho rằng, việc xây dựng nông thôn mới là một quá trình thực hiện liên tục, địa phương cần tiếp tục chăm lo để đảm bảo sự ổn định và bền vững các tiêu chí đã đạt. Các kiến nghị của hai huyện, được đoàn giám sát tổng hợp và gởi Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành chức năng xem xét và giải quyết trong thời gian tới.  

Hữu Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-