Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
04/09/2020 - Lượt xem: 272

​Ngày 28/8/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn số 4179/UBND-VHXH về việc thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 28/8/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn số 4179/UBND-VHXH về việc thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 theo Thông báo số 309/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ ngày 24/8/2020, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành, thị tiếp tục quán triệt quan điểm: Thực hiện với kết quả tối ưu cả 02 nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, cụ thể:

Về phòng, chống dịch bệnh: Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, nhất là trong hệ thống y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện. Tiếp tục chung sống, chiến đấu lâu dài với dịch bệnh. Lưu ý công tác truyền thông sâu rộng, minh bạch, kịp thời, huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân.

Phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần, giải pháp kiên quyết, kịp thời, không để xảy ra việc chậm phát hiện để lây nhiễm trong cộng đồng. Chủ tịch UBND cấp huyện, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn và trong phạm vi quản lý.

Trường hợp xuất hiện ca nhiễm, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh việc khoanh vùng, cách ly và thực hiện các giải pháp phù hợp, không để dịch bệnh lây lan; phát huy kinh nghiệm của các tỉnh/thành trong việc truy vết, xét nghiệm nhanh trên diện rộng.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục các biện pháp truyền thông thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trường học, bệnh viện, khu vực đông người, trên phương tiện vận tải hành khách..., dần hình thành nếp văn hóa trong điều kiện có dịch bệnh; khuyến cáo mạnh mẽ về việc khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm truy vết Bluezone.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Sở Ngoại vụ phối hợp tốt với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Y tế cùng các sở, ngành liên quan tiếp tục tham mưu UBND tỉnh giám sát chặt chẽ, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trong việc cách ly phù hợp các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao... nhập cảnh vào Việt Nam, đến tỉnh làm việc.

Về phát triển kinh tế: Duy trì các hoạt động kinh tế, xã hội ở mọi ngành, lĩnh vực trong điều kiện bình thường mới, không để đứt gãy. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp phải có phương án tổ chức sản xuất phù hợp, phòng dịch chặt chẽ, không để đình trệ hoạt động.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-