Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
23/02/2021 - Lượt xem: 305

Ngày 19/02/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 600/UBND-KGVX về thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Ngày 19/02/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 600/UBND-KGVX về thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; ưu tiên nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để lây lan trên diện rộng; đẩy mạnh thực hiện chiến lược khoanh vùng nhanh, truy vết thần tốc; thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả cả về y tế và kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...

Không dừng hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh. Hướng dẫn, yêu cầu các khu công nghiệp, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ; tiếp tục thúc đẩy làm việc trên môi trường mạng và các hoạt động trực tuyến.

Căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, các sở, ngành tỉnh có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với Sở Y tế trong việc tham mưu UBND tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể như: Dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết; có phương án cho học sinh học trực tuyến, nghỉ học...

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan: Tiếp tục rà soát chặt chẽ, triệt để, thực hiện truy vết thần tốc đối với các đối tượng có nguy cơ, các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, người nhập cảnh trái phép; nghiêm túc xét nghiệm lại đối với các chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam và đến tỉnh Tiền Giang làm việc; bố trí nguồn lực chủ động thực hiện xét nghiệm đối với người làm việc tại các địa điểm có nguy cơ cao như bệnh viện, khu cách ly tập trung... ; quan tâm động viên kịp thời đối với lực lượng cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang... trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các sở, ngành tỉnh có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố: tiếp tục quản lý chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo trong các khu vực cách ly. Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú; yêu cầu người nhập cảnh thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Huy động các lực lượng chức năng, đoàn thể, Hội Cựu chiến binh tham gia phòng, chống dịch, giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp có nguy cơ. Có phương án và chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở bảo đảm cách ly số lượng lớn khi cần thiết.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo quản lý, theo dõi nắm chắc tình hình địa bàn ngoại biên, ngăn chặn và xử lý kịp thời hoạt động xuất nhập cảnh, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép xảy ra trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục truyền thông nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, đồng thời không gây tâm lý hoang mang, lo lắng quá mức về dịch bệnh.

Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 350/UBND-KGVX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 25/TB-UBND ngày 29/01/2021, Thông báo số 32/TB-UBND ngày 09/02/2021 về ý kiến kết luận của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-