Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
06/11/2020 - Lượt xem: 777

​Ngày 28/10/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 5216/UBND-VHXH về thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngày 28/10/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 5216/UBND-VHXH về thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành, thị tiếp tục chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K; yêu cầu cán bộ, công chức và người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên khử khuẩn tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo từng cơ quan, đơn vị như: Bệnh viện, trường học, cơ sở sản xuất, các nơi thường xuyên có hoạt động tập trung đông người (siêu thị, chợ…) phải có phương án phòng, chống dịch đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên chấm điểm, đánh giá mức độ an toàn của cơ quan, đơn vị, cơ sở. Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị, cơ sở phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan chức năng về việc quản lý các cơ sở cách ly và giám sát y tế sau cách ly.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh có phương án phòng, chống dịch chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan. Mọi trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải được kiểm tra kịp thời.

Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành tỉnh có liên quan và UBND các huyện, thành, thị: Quản lý tốt các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly, nhất là tại các cơ sở lưu trú có thu phí; đồng thời, tiếp tục lựa chọn các cơ sở lưu trú làm điểm cách ly y tế tập trung có thu phí. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly, việc giám sát y tế đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Yêu cầu người nhập cảnh ngắn ngày hạn chế tham gia, sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường; Chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó, có phương án thần tốc thực hiện việc khoanh vùng, truy vết khi xuất hiện trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn; Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Sở Thông tin và Truyền thông định hướng các cơ quan báo chí trên địa bàn tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân.

Đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức hội quần chúng vận động trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-