Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thủ tướng mong muốn Tiền Giang trở thành chỉ dẫn địa lý trái cây của Việt Nam
12/08/2018 - Lượt xem: 1678

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tiền Giang 2018, Thủ tướng NguyễnXuân Phúc mong muốn Tiền Giang trở thành chỉ dẫn địa lý trái cây của ViệtNam.

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tiền Giang 2018, Thủ tướng NguyễnXuân Phúc mong muốn Tiền Giang trở thành chỉ dẫn địa lý trái cây của ViệtNam.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả Hội nghị xúc tiến đầu Tiền Giang với hơn16.000 tỷ đồng được cấp phép đầu tư cho các dự án. Đồng thời Thủ tướng ghinhận chính quyền Tiền Giang có nhiều cố gắng thúc đẩy kinh tế phát triểnnhư: PCI tăng 9 bậc; có chủ trương lập các dự án liên kết sản phẩm chủ lựctrong lĩnh vực nông sản; năm 2017 Chủ tịch tỉnh đã có 4 lần đối thoại doanhnghiệp, năm 2018, có 2 lần đối thoại, kịp thời lắng nghe giải quyết các khókhăn vướng mắc của doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các nhà đầu tư.

“Nhắc đến Tiền Giang chúng ta thường nghĩ tới cảnh trí mĩ miều nhưng nơi đâycòn có vị trí chiến lược đắc địa cho phát triển của Tiền Giang nói riêng vàĐBSCL nói chung. Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, Tiền Giang kết nốithuận lợi với TP HCM, có trục cao tốc Trung lương, 120km bờ biển. Đây cũng làđiểm kết nối giao hoà miền Đông và miền Tây. Tiền Giang là mặt tiền của ĐBSCL.”-Thủ tướng nhận định.

“Với điều kiện như vậy, Tiền Giang đã thu hút những nhà đầu tư lớn, có tầmnhìn xa trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, chế biến. Tiền Giang phải đi đầutrong đổi mới, không chỉ để phát triển kinh tế địa phương mà phải trở thành xunglực quan trọng, đầu kinh tế của ĐBSCL.”- Thủ tướng yêu cầu

Tiền Giang không chỉ là đầu tầu kinh tế miền Tây mà còn trở thành siêu vệtinh của TP HCM, nếu có tầm nhìn và khả năng hiện thực hoá mục tiêu tầm nhìn.

Dẫn chứng lịch sử vùng đất Mỹ Tho từ thế kỷ 17 đã là Trung tâm thương mại tấpnập nhất của Nam Bộ, có đường sắt đầu tiên của Đông Dương… Hiện nay, với “thiênthời, địa lợi, nhân hoà”, tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh liên tục tăng caotrong những năm năm gần đây. Năm 2016- 2017, Tiền Giang nằm trong tốp 3 tỉnhtăng trưởng GRDP cao nhất ĐBSCL, bình quân tăng 8,0%/năm. Kết quả này cho thấymột Tiền Giang mới đang bứt phá vươn lên trở thành động lực của ĐBSCL. Thủ tướngđặt ra bài toán đối với chính quyền Tiền Giang là phải phục hưng mảnh đất nàyphát triển hơn.

“Tiền Giang được mệnh danh là “vương quốc trái cây” với diện tích lớn nhất cảnước (trên 73 nghìn ha), đồng thời là nơi tập trung được nguồn lương thực, tráicây và thủy sản phong phú của vùng ĐBSCL, Tiền Giang có thể trở thành chỉ dẫnđịa lý trái cây của Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung.”- Thủ tướng gợi mở.

Để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, Thủ tướng gợi ý: Tiền Giang phải tiếptục giải quyết các điểm nghẽn, nút thắt tăng trưởng, tăng cường quỹ đất cho nhàđầu tư, quy hoạch và thực hiện quy hoạch tốt, đối thoại với người dân và doanhnghiệp nhiều hơn. Đồng thời, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn,nhất là nguồn vố ưu đãi vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tăng cường liên kếthiệu quả 5 nhà, trong đó có ngân hàng hỗ trợ vốn tốt cho phát triển nông nghiệp.Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt bỏ thủ tục hành chính rườm rà làm tăngchi phí, mất cơ hội của doanh nghiệp. Đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực có kỹ năngcho nhà đầu tư, tái đào tạo lao động.

Dư địa tăng trưởng của Tiền Giang còn rất nhiều, vì vậy Thủ tướng yêu cầu,cùng với nỗ lực của các cấp chính quyền, doanh nghiệp phải đẩy nhanh tiến độtriển khai các dự án đã được cấp phép nắm bắt thời cơ, phát triển mạnh mẽ, hiệuquả.

Phan Nam - Lê Trang (Báo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-