Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang gửi thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020
13/11/2020 - Lượt xem: 332

Quý thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thân mến!

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, tôi thân ái gửi đến quý thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học qua, toàn ngành tiếp tục có nhiều nỗ lực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, kế hoạch 05 năm (2016 - 2020) về giáo dục và đào tạo. Sự nghiệp đổi mới giáo dục tỉnh nhà đã đạt được những thành tựu bước đầu rất đáng khích lệ: Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; chất lượng giáo dục được nâng lên; đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học theo hướng chuẩn hóa; kỷ cương, nền nếp, quy mô trường, lớp, học sinh các cấp học tiếp tục ổn định. Trong 05 năm qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt trung bình 97,20%, có 3.299 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Đóng góp vào thành tích chung đó là sự tâm huyết, tận tụy, trách nhiệm, cống hiến hết mình của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong toàn ngành.

Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng việc học", Sở Giáo dục và Đào tạo đã tích cực hướng dẫn và triển khai việc học Online, học qua truyền hình đến học sinh, sinh viên và giáo viên trong toàn ngành.

Các thầy giáo, cô giáo thân mến!

Năm học 2020 - 2021 là năm học thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 05 năm (2021 - 2025) của ngành Giáo dục và Đào tạo, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Toàn ngành sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp, đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI. Tôi mong rằng, mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ quản lý, nhân viên trong toàn ngành sẽ thấm nhuần nhiệm vụ, tinh thần đổi mới, bởi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong toàn ngành chính là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể còn diễn biến phức tạp, tôi đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc dạy và học cho học sinh, sinh viên.

Tôi tin tưởng rằng, năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo, phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích đã đạt được, các thầy giáo, cô giáo sẽ khắc phục hạn chế, khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và quản lý, đạt được nhiều thành tích mới, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Kính chúc quý thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp "trồng người", là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

Chào thân ái!

 

Lê Văn Hưởng

CHỦ TỊCH UBND TỈNH TIỀN GIANG

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Tin liên quan

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-