Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
10/01/2021 - Lượt xem: 15448

Ngày 05/01/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Thông báo số 01/TB-UBND về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ngày 05/01/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Thông báo số 01/TB-UBND về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là công chức, viên chức) được bố trí nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 như sau:

Về thời gian nghỉ: Do ngày Mùng 2 và Mùng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu (tức ngày 13 và ngày 14/02/2021) trùng vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật, là ngày nghỉ hàng tuần, nên công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày Mùng 4 và Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu (tức ngày 15 và ngày 16/02/2021).

Như vậy, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, công chức, viên chức nghỉ 07 ngày liên tục, từ thứ Tư, ngày 10/02/2021 đến hết thứ Ba, ngày 16/02/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán nêu trên cần: Bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức và nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp và theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị phải tổ chức trực bảo vệ, tăng cường các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, những âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Danh sách trực trong những ngày nghỉ của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương gửi về Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh trước ngày 06/02/2021 để được theo dõi, kiểm tra.

Các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đơn vị thuộc quyền quản lý (lưu ý các khu vui chơi công cộng, các điểm kinh doanh dịch vụ) theo quy định.

Về việc treo cờ Tổ quốc và khẩu hiệu: Từ ngày 10/02/2021 đến hết ngày 14/02/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày Mùng 3 tháng Giêng năm Tân Sửu), các cơ quan, đơn vị treo cờ Tổ quốc và khẩu hiệu tại trụ sở (nội dung khẩu hiệu giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn). Việc treo cờ Tổ quốc ở các hộ nhân dân, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phổ biến để nhân dân thực hiện theo thời gian đã nêu.

Đối với người lao động không thuộc đối tượng nêu trên, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 như sau: Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán là 01 ngày cuối năm Canh Tý và 04 ngày đầu năm Tân Sửu; hoặc 02 ngày cuối năm Canh Tý và 03 ngày đầu năm Tân Sửu.

Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Trong thời gian nghỉ Tết, các đơn vị phải tổ chức trực bảo vệ, tăng cường các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự; phòng, chống cháy nổ; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế.

UBND tỉnh thông báo đến các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các doanh nghiệp, UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức triển khai thực hiện.

Thúy Hương

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.16/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-