Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thêm nhiều hộ nghèo được vay vốn ưu đãi từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm phát triển kinh tế gia đình
26/08/2021 - Lượt xem: 661

Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Tiền Giang, nhằm phát huy vai trò các hoạt động tín dụng chính sách xã hội, góp phần giúp nông hộ khắc phục khó khăn về vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, đơn vị đã đa dạng hóa các chương trình tín dụng, giải quyết thủ tục cho vay đơn giản, công khai và minh bạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh và an sinh xã hội của các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn. Qua đó, vừa tạo đòn bẩy phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo thuận lợi để hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp, vượt khó, thoát nghèo. Đồng thời, còn góp phần vào việc lành mạnh hóa các hoạt động tín dụng, hạn chế tín dụng đen tại các địa bàn nông thôn sâu, xa

Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Tiền Giang, nhằm phát huy vai trò các hoạt động tín dụng chính sách xã hội, góp phần giúp nông hộ khắc phục khó khăn về vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, đơn vị đã đa dạng hóa các chương trình tín dụng, giải quyết thủ tục cho vay đơn giản, công khai và minh bạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh và an sinh xã hội của các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn. Qua đó, vừa tạo đòn bẩy phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo thuận lợi để hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp, vượt khó, thoát nghèo. Đồng thời, còn góp phần vào việc lành mạnh hóa các hoạt động tín dụng, hạn chế tín dụng đen tại các địa bàn nông thôn sâu, xa.

Để đưa nguồn vốn tín dụng của NHCSXH đến đúng đối tượng có nhu cầu, kịp thời phát huy hiệu quả trong đời sống xã hội, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang còn kết hợp với các ngành, đoàn thể như: Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh... cho hội viên nghèo vay vốn thông qua các chương trình, dự án phát triển sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản vừa phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo nông thôn, vừa tạo thêm nguồn nông sản hàng hóa dồi dào cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trên cơ sở phối hợp với Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang, Hội Nông dân tỉnh đã thành lập 1.263 Tổ tiết kiệm và vay vốn thu hút trên 48.700 thành viên. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách mà hội viên, nông dân được vay từ Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang hiện lên đến gần 1.300 tỷ đồng.

Tương tự, Hội LHPN tỉnh cũng có chương trình hợp tác tín dụng với Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang nhằm trợ giúp hội viên nghèo về vốn để phát triển kinh tế gia đình, mở rộng sản xuất, chăn nuôi... Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chia sẻ, thông qua chương trình phối hợp liên ngành, trong hơn 7 tháng đầu năm 2021, đã có trên 2.700 lượt hội viên nghèo được trợ giúp trên 80,2 tỷ đồng vốn từ Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang; nâng tổng dư nợ tại Chi nhánh đến nay lên trên 1.006 tỷ đồng với 35.775 hội viên được hưởng lợi.

Còn theo Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm 2021 đến nay, có thêm gần 16.700 lượt hộ dân được vay ưu đãi từ nguồn vốn của Chi nhánh với doanh số cho vay, trợ vốn thông qua các chương trình tín dụng của Ngân hàng này gần 534 tỷ đồng. Nâng tổng dư nợ toàn tỉnh hiện nay của Chi nhánh lên trên 2.948 tỷ đồng với 104.450 khách hàng được vay.

Trước mắt, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã thiết thực giúp các hộ nghèo, cận nghèo trong tỉnh phát triển kinh tế gia đình; mở ra cơ hội giải quyết việc làm cho người lao động; giúp người lao động có thu nhập thấp vay vốn xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở; giúp sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn trang trải chi phí học tập... Ngoài ra, từ đầu năm 2021 đến nay, thông qua nguồn vốn tín dụng của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang còn hỗ trợ các địa phương triển khai xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 7.249 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới tại cơ sở.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-