Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thể thao Tiền Giang: Hiệu quả từ công tác đào tạo năng khiếu tuyến 3
08/04/2021 - Lượt xem: 77

Trong giai đoạn 2015 - 2020, công tác đào tạo năng khiếu thể thao tuyến 3 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) thực hiện hiệu quả, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) của tỉnh

Trong giai đoạn 2015 - 2020, công tác đào tạo năng khiếu thể thao tuyến 3 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) thực hiện hiệu quả, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) của tỉnh.

Các cầu thủ Đội Bóng đá U17 Tiền Giang được đánh giá có tiềm năng phát triển tốt.

*Bổ sung nguồn cho tỉnh

Qua 06 năm triển khai, Đề án "Phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2010 - 2020" (gọi tắt là Đề án) đã tạo được sự chuyển biến rõ nét qua phong trào tập luyện TDTT, nhất là trong các trường tiểu học và trường trung học cơ sở. Qua thực hiện Đề án, Sở VH-TT&DL đã mở 100 lớp năng khiếu thể thao tại cơ sở, với tổng cộng 130 huấn luyện viên (HLV) và 2.210 vận động viên (VĐV) tham gia.

Thành phố Mỹ Tho được giao thực hiện công tác đào tạo, huấn luyện 04 lớp năng khiếu thể thao tuyến 3 gồm các môn: Bóng đá, Điền kinh, Cầu lông và Bơi lội, với tổng cộng 480 VĐV (từ năm 2015 - 2020). Qua tổ chức các lớp năng khiếu, phong trào TDTT ở thành phố Mỹ Tho đã có bước chuyển biến tích cực, được ghi nhận và đánh giá cao ở các giải đấu cấp tỉnh. Ông Trần Quang Khải, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&DL thành phố Mỹ Tho cho biết: "Trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2020 vừa qua, lực lượng VĐV năng khiếu tuyến 3 của TP. Mỹ Tho đã góp phần vào thành tích chung của thể thao thành phố và đạt hạng Nhất toàn đoàn".

Qua các lớp năng khiếu tuyến 3 ở các địa phương, Sở VH-TT&DL đã tuyển chọn bổ sung được 191 VĐV có tiềm năng, tố chất phát triển tốt vào các lớp năng khiếu thể thao của tỉnh. Trong đó, có nhiều địa phương đã bổ sung nhiều VĐV như: Huyện Cái Bè (40 VÐV), huyện Châu Thành (14 VĐV), TP. Mỹ Tho (78 VĐV) và thị xã Gò Công (18 VĐV)...

Các VĐV được bổ sung lên tuyến trên đã góp phần nâng cao chất lượng các tuyến VĐV của tỉnh. Đặc biệt, Đội Bóng đá U17 Tiền Giang với 23 cầu thủ được đánh giá có tiềm năng phát triển tốt, đều là các VĐV được tuyển chọn từ các lớp năng khiếu tuyến 3 vào đợt tuyển sinh vào tháng 9/2016. HLV trưởng Đội Bóng đá U17 Tiền Giang Lê Võ Chí Nguyện bộc bạch: "Các cầu thủ Đội Bóng đá U17 Tiền Giang đều là học viên ở các lớp năng khiếu tuyến 3 ở các huyện, thành, thị tuyển chọn vào. Các cầu thủ đều có kỹ thuật tương đối tốt và chăm chỉ tập luyện, thể hình của các cầu thủ khá tốt, nhiều cầu thủ có chiều cao trên 1,8m".

*Phát triển phong trào

Theo bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, qua thực hiện Đề án, phong trào TDTT trong toàn tỉnh có chiều hướng phát triển tốt, tạo được nguồn trong công tác tuyển chọn, bổ sung VĐV năng khiếu thể thao ở các môn như: Bóng đá, Điền kinh, Bơi lội, Pencak Silat,... đào tạo được nhiều VĐV thành tích cao cho tỉnh.

Tuy nhiên, tỷ lệ VĐV được tuyển vào các lớp năng khiếu tuyến trên còn thấp, chỉ đạt 8,64% so với tổng số VĐV tham gia các lớp năng khiếu tuyến 3; cơ sở vật chất ở các địa phương còn thiếu đồng bộ. Ông Lê Đình Linh Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành chia sẻ, phần lớn các học viên tham gia tập luyện đều là học sinh và thời gian học trên lớp của các em khác nhau nên trung tâm gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian huấn luyện. Do đó, chất lượng huấn luyện chưa đồng đều giữa các học viên.

Thời gian tới, Sở VH-TT&DL sẽ đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh duy trì thực hiện Đề án mở các lớp đào tạo năng khiếu thể thao tuyến 3 tại các huyện, thành, thị để phát triển phong trào và bổ sung nguồn VĐV có tiềm năng cho tỉnh; có chế độ ưu đãi nhằm thu hút tài năng. Các địa phương cần thường xuyên quan tâm và theo dõi sâu sát công tác huấn luyện các môn và đặt ra chỉ tiêu cho HLV; thường xuyên cập nhật chuyên môn, chủ động liên hệ, phối hợp với các HLV tuyến trên để được hỗ trợ về công tác tuyển chọn và giáo án huấn luyện.

Xuân Nữ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-