Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thầy Ngô Tấn Hưng với nhiều sáng kiến kinh nghiệm hiệu quả
17/11/2020 - Lượt xem: 372

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người trên huyện cù lao Tân Phú Đông, thầy Ngô Tấn Hưng, Tổ trưởng Tổ Xã hội, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Phú Tân (huyện Tân Phú Đông) đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm và được áp dụng hiệu quả tại đơn vị

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người trên huyện cù lao Tân Phú Đông, thầy Ngô Tấn Hưng, Tổ trưởng Tổ Xã hội, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Phú Tân (huyện Tân Phú Đông) đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm và được áp dụng hiệu quả tại đơn vị.

Một tiết dạy của thầy Ngô Tấn Hưng.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang (nay là Trường Đại học Tiền Giang), thầy Hưng (quê xã Long Thuận, thị xã Gò Công) được phân công công tác tại Trường Trung học cơ sở Phú Đông (thời điểm này trường thuộc huyện Gò Công Đông). Sau này Trường Trung học cơ sở Phú Đông chia tách và trở thành Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Phú Tân. Những ngày đầu công tác, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, trong đó khó khăn nhất vẫn là nguồn nước sinh hoạt.

Là một giáo viên giảng dạy ở vùng sâu, vùng xa, thầy Hưng được tiếp xúc và thấu hiểu với những hoàn cảnh của những học sinh nghèo vượt khó. Đa số học sinh nơi đây ít được phụ huynh quan tâm, vì cuộc sống mưu sinh họ đã gởi gắm những ước mơ, hoài bão của con mình cho giáo viên. Cuộc sống nơi đây khó khăn, một số em đã phải nghỉ học giữa chừng để phụ giúp gia đình, việc học của các em đã phải tạm dừng lại. Cũng không ít lần, thầy Hưng đã đến tận nhà học sinh để nắm bắt hoàn cảnh và thuyết phục phụ huynh cho con được tiếp tục đến trường.

Khi dạy học, thầy Hưng luôn "truyền lửa", để thu hút học sinh yêu thích bộ môn, từ đó học tốt bộ môn giúp học sinh mở rộng hiểu biết, có kiến thức toàn diện làm hành trang bước vào đời. Thầy Hưng chia sẻ: "Sống và dạy học trong điều kiện và hoàn cảnh của học sinh vùng sâu, tôi luôn có một khát khao là giúp các em hiểu rằng "bỏ học là từ bỏ tương lai", "học để thay đổi số phận", "học để biết", "học để làm" và "học để cùng chung sống"...".

Trong quá trình dạy học, thầy Hưng không ngừng nỗ lực, nghiên cứu và thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học. Thầy đã áp dụng dạy học tích hợp chủ đề đơn môn, chủ đề liên môn, hướng dẫn học sinh tự tìm kiếm thông tin căn cứ vào vấn đề được đặt ra và dựa vào cơ sở các giả thuyết, học sinh tiến hành thu thập thông tin từ nhiều nguồn bằng nhiều cách khác nhau. Sau đó, học sinh tiến hành phân tích, tổng hợp, so sánh, rút ra kết luận, nêu ra các giải pháp và tự đúc kết nội dung bài học.

Với môn dạy chính là môn Địa lý lớp 8 và 9, thầy Hưng đã ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, sử dụng giáo án điện tử khi lên lớp, thiết kế bài giảng E-learning... Để bài giảng thêm sinh động, thầy còn tự quay video về các vấn đề xã hội, môi trường của địa phương và các nơi khác để phục vụ cho việc dạy học trên lớp. Với vị trí, địa lý đặc thù của huyện Tân Phú Đông, thầy Hưng đã đưa các thông tin liên quan vào tiết học Địa lý địa phương, để học sinh hiểu rõ hơn nơi mình đang sống...

Gần 20 năm nhiệt huyết, gắn bó với nghề, thầy Hưng luôn trăn trở, suy nghĩ tìm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và luôn nỗ lực học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhiều đề tài, sáng kiến của thầy Hưng được áp dụng tại đơn vị và mang lại hiệu quả, như: Những giải pháp giúp học sinh hứng thú học tiết học Địa lý địa phương lớp 9; những phương pháp giáo dục học sinh cá biệt; một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý bậc trung học cơ sở...

Từ những đề tài, sáng kiến đã giúp học sinh hứng thú trong học tập, khơi dậy và phát triển năng lực, khả năng tự học nhằm hình thành cho học sinh tư duy tích cực, độc lập, sáng tạo, nâng cao năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề với niềm say mê, hứng thú, giúp các em yêu thích môn học hơn.

Nhiều năm liền, thầy Hưng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa lý đi thi cấp huyện và cấp tỉnh. Hàng năm, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Phú Tân đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Hơn 15 năm là Tổ trưởng Tổ Xã hội, thầy Hưng luôn hoàn thành nhiệm vụ, nhiều năm liền Tổ đều đạt danh hiệu "Tổ lao động tiên tiến". Không dừng lại ở đó, thầy Hưng còn giúp đỡ, xây dựng hồ sơ bài dạy cho giáo viên dự thi Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Thầy Phạm Văn Phúc, Trưởng Ban chuyên môn bậc trung học cơ sở, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Phú Tân nhận xét: Trong công tác chuyên môn, thầy Hưng luôn mạnh dạn đề xuất nâng cao chất lượng dạy và học. Các đề tài, sáng kiến của thầy Hưng được triển khai trong tổ chuyên môn của nhà trường. Bên cạnh đó, các đề tài, sáng kiến của thầy Hưng đã giúp cho Ban Giám hiệu, giáo viên và phụ huynh, học sinh thêm tự tin quyết tâm cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Với những sáng kiến kinh nghiệm, thầy Hưng đã nhận nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh...

Văn Thảo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-