Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thầy Lâm Hồng Phúc: Một người cán bộ quản lý thân thiện và tâm huyết với nghề
20/11/2020 - Lượt xem: 446

​Nhiều năm gắn bó với nghề giáo, thầy Lâm Hồng Phúc, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở (THCS) Đoàn Thị Nghiệp, huyện Cai Lậy vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê và cống hiến cho ngành Giáo dục và Đào tạo bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, một người cán bộ quản lý giáo dục đầy tâm huyết, được đồng chí, đồng nghiệp và các thế hệ học trò tin yêu, kính trọng.

Nhiều năm gắn bó với nghề giáo, thầy Lâm Hồng Phúc, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở (THCS) Đoàn Thị Nghiệp, huyện Cai Lậy vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê và cống hiến cho ngành Giáo dục và Đào tạo bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, một người cán bộ quản lý giáo dục đầy tâm huyết, được đồng chí, đồng nghiệp và các thế hệ học trò tin yêu, kính trọng.


Thầy Lâm Hồng Phúc chia sẻ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang chuyên ngành Toán - Lý, năm 1999, thầy Phúc về nhận công tác tại Trường Trung học phổ thông Mỹ Phước Tây. Năm 2008, thầy tiếp tục hoàn thành chương trình học tại Trường Đại học Cần Thơ. Bằng sự nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, trải qua 21 năm công tác, đảm nhận nhiều vị trí, chức vụ khác nhau, nhưng ở bất kỳ cương vị nào thì thầy Phúc cũng luôn tận tâm với công việc, hết lòng vì đàn em thân yêu và giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với đồng nghiệp.

Năm 2019, thầy Phúc được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp cho đến nay, với cương vị là người đứng đầu của đơn vị, thầy không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống và trình độ chính trị, quản lý. Và với tâm niệm "Thầy tốt mới dạy trò ngoan", thầy Phúc  tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên trong đơn vị được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, đối với các phong trào, cuộc vận động của ngành phát động như: "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo", "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"…, thầy luôn dồn hết tâm huyết để triển khai một cách có hiệu quả, tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Đặc biệt, trong quản lý, thầy thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, các bộ phận, kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ theo từng thời điểm cụ thể và kịp thời đưa ra các giải pháp thực hiện thành công các chỉ tiêu, kế hoạch. Thầy cũng dành thời gian đến dự các tiết dạy của đồng nghiệp để kịp thời có những ý kiến đóng góp, chia sẻ giúp đồng nghiệp phát huy thế mạnh, khắc phục sai sót để tiết dạy thu hút được học sinh và đạt yêu cầu. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên, trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, thầy Phúc luôn coi trọng xây dựng tinh thần đoàn kết trong tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, tạo sự thống nhất từ Chi bộ đến cán bộ, đảng viên và giáo viên. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, thầy luôn chú trọng việc nêu gương và phát huy tinh thần dân chủ, sự đoàn kết; luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên trong nhà trường từ đó cảm thông, chia sẻ, động viên, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Trong thời gian qua, Chi bộ luôn duy trì họp thường lệ sinh hoạt Chi bộ, cải tiến nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác phát triển đảng viên. Đặc biệt, bản thân thầy nói riêng và đảng viên trong Chi bộ nói chung đã thực hiện đăng ký các phần việc để rèn luyện, phấn đấu thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)...

Thầy Phúc bộc bạch: "Bản thân tôi luôn chủ động sắp xếp thời gian hợp lý, xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Với vai trò là người đứng đầu đơn vị, tôi luôn nỗ lực trong việc nêu gương, đi đầu trong các hoạt động và tạo sự đoàn kết, gắn bó trong Chi bộ cũng như Hội đồng sư phạm nhà trường. Ngoài ra, tôi cũng tích cực nghiên cứu, tìm hiểu những mô hình hay, cách làm hiệu quả để áp dụng vào trong công tác quản lý của nhà trường để làm sao nâng cao được giáo dục của nhà trường".

Trong các phong trào của nhà trường, Công đoàn phát động, thầy Phúc luôn gương mẫu đi đầu. Không chỉ vậy, đã từ lâu thầy luôn là "một cây văn nghệ xuất sắc" của Đội văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy và là người dẫn chương trình rất chuyên nghiệp tại các buổi lễ quan trọng của huyện. Cô Nguyễn Thị Thùy Trang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp chia sẻ: "Từ khi về nhận nhiệm vụ tại trường, thầy Phúc luôn có sự phối hợp rất tốt với Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho công đoàn viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thầy luôn hòa nhã, lắng nghe và giải quyết thấu đáo những vấn đề kiến nghị của giáo viên, học sinh".

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-