Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thành phố Mỹ Tho: Phát huy hiệu quả mô hình "Camera an ninh"
07/10/2019 - Lượt xem: 719

Thời gian qua, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Mỹ Tho được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng với vai trò tham mưu nòng cốt của lực lượng Công an, đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) với nhiều mô hình điển hình được xây dựng, nhân rộng; đặc biệt là ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào các mô hình phòng, chống tội phạm, tiêu biểu như mô hình "Camera an ninh" đã phát huy tác dụng tốt, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Thời gian qua, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Mỹ Tho được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng với vai trò tham mưu nòng cốt của lực lượng Công an, đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) với nhiều mô hình điển hình được xây dựng, nhân rộng; đặc biệt là ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào các mô hình phòng, chống tội phạm, tiêu biểu như mô hình "Camera an ninh" đã phát huy tác dụng tốt, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.


Phòng Trung tâm điều hành hệ thống camera được lắp đặt tại trụ sở Công an TP. Mỹ Tho.

Tính đến cuối năm 2018, trên địa bàn thành phố có 9 phường, xã triển khai mô hình "Camera an ninh" theo chủ trương xã hội hóa (khoảng 520 triệu đồng). Theo đó, Công an TP. Mỹ Tho đã tham mưu Thành ủy Mỹ Tho ban hành công văn chỉ đạo tiếp tục nhân rộng, phát huy hiệu quả mô hình "Camera an ninh", tổ chức triển khai đến các cơ quan, đơn vị, cấp ủy Đảng trực thuộc Thành ủy thực hiện.

Đến nay, trên địa bàn thành phố có 17/17 phường, xã thực hiện mô hình "Camera an ninh", với hơn 2.000 mắt camera an ninh, tổng số tiền thực hiện khoảng 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công an thành phố đã tham mưu UBND thành phố triển khai lắp đặt camera an ninh tại 3 địa bàn trọng điểm trên địa bàn thành phố để phục vụ công tác bảo đảm ANTT, với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng từ ngân sách của thành phố. Dự kiến đến năm 2020, TP. Mỹ Tho tiếp tục lắp đặt camera an ninh tại một số địa bàn trọng điểm.

Sự phát triển và nhân rộng các mô hình "Camera an ninh" trên địa bàn TP. Mỹ Tho đã góp phần huy động được nguồn lực từ nhân dân, giúp lực lượng Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, nhận dạng, theo dõi, bắt giữ các đối tượng nghi vấn, đây là công cụ phục vụ đắc lực cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn thành phố.

Thông qua camera an ninh, Công an TP. Mỹ Tho đã chủ động phát hiện, xử lý kịp thời nhiều vụ việc vi phạm về ANTT và an toàn giao thông, nhiều thông tin, hình ảnh được người dân cung cấp đã giúp cho Công an chủ động hơn trong công tác đảm bảo ANTT.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đà, Trưởng Công an xã Phước Thạnh cho biết, từ tiền thưởng ra mắt xã nông thôn mới, xã Phước Thạnh đã trích 250 triệu đồng và vận động các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp để xây dựng mô hình "Camera an ninh" phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã. Sau 1 tháng triển khai thí điểm, ngày 30/4 vừa qua, Công an xã triển khai và nhân rộng mô hình "Camera an ninh" trên địa bàn toàn xã; tại trụ sở Công an xã được trang bị 5 màn hình 49 inch và 5 đầu thu 32 kênh. Đến nay, xã Phước Thạnh có hơn 240 mắt camera, trong đó có hơn 100 mắt camera được kết nối về trụ sở Công an xã. Từ khi triển khai mô hình "Camera an ninh", Công an xã đã nhiều lần thực hiện trích xuất camera để phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và truy nguyên lại dấu vết, hình ảnh tai nạn giao thông.

Cụ thể, Công an xã xử lý 4 trường hợp xe quá tải đi vào đường cấm; 13 lượt trích xuất thu thập dấu vết, hình ảnh tai nạn giao thông; 9 lượt trích xuất phục vụ công tác đấu tranh với các đối tượng trộm cắp… Hầu hết các camera an ninh được lắp đặt tại các chốt ngã ba, ngã tư được sử dụng mạng wifi của hộ dân, nên mạng wifi có lúc yếu; do đó việc truy nguyên lại hình ảnh đôi khi chưa được rõ.

Thực tế cho thấy, việc lắp đặt camera an ninh trên tuyến địa bàn phức tạp về ANTT tốn rất nhiều kinh phí. Điều này đòi hỏi lực lượng Công an phải phát huy vai trò nòng cốt, tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân và chia sẻ với các hộ dân về lợi ích, hiệu quả của việc gắn camera an ninh để người dân ủng hộ, tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng mô hình "Camera an ninh".

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng Công an Phường 1 cho hay, phường đã lắp đặt 16 mắt camera an ninh từ năm 2016 trên các tuyến đường Trưng Trắc và Lê Lợi, với kinh phí hơn 107 triệu đồng và được xã hội hóa 100%. Từ khi có camera an ninh, Công an phường đã trích xuất và xử lý các vụ việc liên quan đến tai nạn giao thông, trộm cắp…

Đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng Công an TP. Mỹ Tho bộc bạch, những kết quả bước đầu của việc xã hội hóa công tác lắp đặt camera an ninh là động lực quan trọng, là cơ sở để TP. Mỹ Tho tiếp tục nhân rộng, triển khai phủ kín camera trên toàn địa bàn thành phố; tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng thành công "đô thị thông minh" trong thời gian tới. Để phát huy hiệu quả mô hình "Camera an ninh", Công an TP. Mỹ Tho tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hiệu quả, lợi ích của hệ thống camera giám sát an ninh, từ đó vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân lắp đặt camera để phòng ngừa và tự bảo vệ tài sản.

Đồng thời, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình chọn lắp đặt thiết bị camera có chất lượng, đảm bảo kỹ thuật, có thông số phù hợp với thiết bị camera của lực lượng Công an để thu hình ảnh có chất lượng tốt nhất, phục vụ có hiệu quả công tác phòng ngừa, điều tra, xử lý các vụ việc có liên quan đến ANTT.

Bên cạnh đó, Công an TP. Mỹ Tho tiếp tục chỉ đạo phát huy hiệu quả, nhân rộng mô hình "Camera an ninh" trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT theo chủ trương xã hội hóa; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, đóng góp trang thiết bị thêm các camera chất lượng cao tại các tuyến đường, con hẻm, khu vực phức tạp về ANTT…

Văn Thảo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-