Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tập trung một số công việc trước, trong và sau Tết
22/01/2020

Ngày 17/01/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 240/UBND-TKTH về việc tập trung một số công việc trước, trong và sau Tết trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17/01/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 240/UBND-TKTH về việc tập trung một số công việc trước, trong và sau Tết trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các Ban đảng, Ban Cán sự đảng, Đảng đoàn, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, cấp ủy huyện và tương đương và yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo đội ngũ công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc các nội dung, nhiệm vụ được giao tại Công văn số 1831-CV/TU của Tỉnh ủy và Chỉ thị số 14/CT-UBND của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, cần tập trung một số công việc trước, trong và sau Tết như sau: Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông theo chỉ đạo tại Công văn số 5380/UBND-KTTC ngày 16/12/2019 của UBND tỉnh về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ Hội xuân 2020. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ các hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời giờ và hiệu quả làm việc. Không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội. Nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND cấp huyện, cấp xã tổ chức 01 ngày ra quân trục vớt lục bình, rác thải trên các kênh, rạch trước Tết Nguyên đán 2020. Đồng thời, vận động trong cộng đồng tổ chức dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, đường phố, nơi công cộng, cơ quan, đơn vị trước, trong và sau Tết.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể, bố trí công chức, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời công việc trong những ngày nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động diễn ra thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp; kết thúc đợt nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị phải đi vào làm việc với tinh thần khẩn trương ngay từ ngày đầu làm việc, tiếp tục triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ của năm 2020 để hoàn thành kế hoạch công tác; tuyệt đối không để các hoạt động vui Xuân, đón Tết kéo dài trái quy định, ảnh hưởng đến công vụ và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-