Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tạo đồng thuận để khơi sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao
21/02/2021 - Lượt xem: 87

Hoàn thiện tiêu chí Giao thông trong xây dựng nông thôn mới, huyện Cai Lậy phát huy phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Những tuyến đường rộng rãi, cầu bê tông kiên cố phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Nông thôn mới cũng dần hình thành từ những công trình ý nghĩa.   

Hoàn thiện tiêu chí Giao thông trong xây dựng nông thôn mới, huyện Cai Lậy phát huy phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Những tuyến đường rộng rãi, cầu bê tông kiên cố phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Nông thôn mới cũng dần hình thành từ những công trình ý nghĩa.   


Một công trình do nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng tại ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên.

Năm 2020, xã Cẩm Sơn là xã đầu tiên ở huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đó là thành quả từ tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, Ban Chỉ đạo xã xác định hoàn thiện hạ tầng nông thôn tiếp tục là "đòn bẩy" thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Năm 2020, xã Cẩm Sơn được ngân sách huyện đầu tư gần 12 tỷ đồng xây dựng 05 tuyến đường giao thông liên ấp. Bên cạnh đó, chính quyền xã đã tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân tham gia ngày công, hiến đất hoàn thiện các công trình.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhìn những chuyến xe chở hàng hóa xuôi ngược trên con đường dal rộng rãi trước nhà, bà Võ Thị Thương ở ấp 3, xã Cẩm Sơn vô cùng phấn khởi. Khi địa phương vận động hiến đất mở rộng đường Bắc Rạch Miễu, gia đình bà là một trong những hộ tiên phong, hiến hơn 300m2 đất và cây trồng đang cho thu hoạch. "Chủ trương hiến đất mở rộng đường phù hợp với nguyện vọng của bà con nơi đây nên mọi người đều đồng tình. Đường được mở rộng sẽ thuận tiện hơn khi chở hàng hóa, nông sản. Tết này vui hơn với con đường mới, ai cũng tranh thủ trang hoàng cổng rào, nhà cửa đón Tết" - bà Thương chia sẻ.

Nếu ai đã từng đến ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên trước đây, sẽ không khỏi ái ngại cho người dân địa phương khi lưu thông trên những con đường đá xanh ngoằn ngoèo, nhỏ hẹp, chỉ vừa đủ cho một chiếc xe máy, thế nhưng giờ đây, những tuyến đường dal rộng rãi, thông thoáng đã dần thay thế. 05 năm qua, ấp Mỹ Thuận xây dựng 05 công trình giao thông với kinh phí đầu tư hơn 1,4 tỷ đồng đã tạo thuận lợi trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Điểm sáng của thành quả này bắt đầu từ công tác dân vận. Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể ấp đã làm tốt công tác tuyên truyền; đặt lợi ích, nguyện vọng chính đáng của người dân lên hàng đầu và bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các bên. Bà Bùi Xuân Phượng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên cho biết: "Để có được điều này, chúng tôi luôn tâm niệm làm mọi việc vì dân, đặt lợi ích người dân lên trên hết và người dân đã thấy được điều này nên đồng tình hưởng ứng".

Xác định giao thông nông thôn hoàn thiện sẽ "mở đường" cho kinh tế - xã hội địa phương phát triển, huyện Cai Lậy tập trung mọi nguồn lực đầu tư, đặc biệt tại các xã nằm trong lộ trình xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cấp ủy, chính quyền địa phương luôn sâu sát từng hộ, từng khu dân cư, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, xem xét điều kiện thực tế để có sự tính toán đầu tư, nâng cấp, mở rộng phù hợp. Trong đó, chú trọng đến trường hợp một số hộ dân chưa đồng thuận để có giải pháp tháo gỡ kịp thời, không ảnh hưởng đến các hộ tích cực hưởng ứng chủ trương, từng bước chuyển biến tư tưởng ngần ngại đến mong muốn được chính quyền triển khai các dự án để cải thiện chất lượng cuộc sống... Trong 05 năm gần đây, huyện Cai Lậy đã xây dựng và đưa vào sử dụng 462 công trình giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 166 tỷ đồng theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", từ đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình đóng góp kinh phí, tham gia ngày công, hiến đất, chủ động giải phóng mặt bằng… để cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" lan tỏa sâu rộng từ những công trình "ý Đảng - lòng dân" đã nhân thêm sức mạnh đoàn kết trong xây dựng và phát triển quê hương thêm giàu đẹp.  

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-