Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tăng cường các giải pháp thực hiện bao phủ Bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên năm học 2019 - 2020
20/08/2019

Ngày 08/8/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 3426/UBND-VHXH về việc tăng cường các giải pháp thực hiện bao phủ Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh - sinh viên (HS-SV) năm học 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Ngày 08/8/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 3426/UBND-VHXH về việc tăng cường các giải pháp thực hiện bao phủ Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh - sinh viên (HS-SV) năm học 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị trường học, trường dạy nghề và UBND các huyện, thành, thị tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHYT HS-SV bằng nhiều hình thức và nội dung phù hợp, dễ hiểu, thiết thực, thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và HS-SV. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHYT đối với HS-SV và kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc hỗ trợ các trường học thực hiện đạt 100% tỷ lệ HS-SV tham gia. Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh BHYT đối với HS-SV. Chỉ đạo Bảo hiểm xã hội cấp huyện phối hợp chặt chẽ với các Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện tốt chính sách BHYT HS-SV; chủ động phối hợp với các trường đẩy mạnh tuyên truyền về BHYT HS-SV; tổ chức tốt việc hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ, mức đóng, thu trình thu, nộp; thực hiện in cấp thẻ BHYT chính xác, kịp thời; trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và chi phí thù lao cho đại lý nhà trường thực hiện công tác BHYT đúng quy định. Tổng hợp đề xuất Bảo hiểm xã hội Việt Nam, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HS-SV năm học 2019 - 2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở  Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tuyên truyền về chính sách BHYT HS-SV; quán triệt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện chính sách BHYT HS-SV và lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; tuyên truyền về trách nhiệm của nhà trường đối với công tác BHYT HS-SV đến toàn thể cán bộ, giáo viên, HS-SV ở tất cả trường học, cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn thực hiện công tác BHYT HS-SV đúng quy định. Phối hợp với Tỉnh Đoàn tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động HS-SV tham gia BHYT... Tổ chức triển khai công tác BHYT HS-SV và giao nhiệm vụ thực hiện cụ thể cho các trường học, các cơ sở đào tạo, dạy nghề trực thuộc ngay từ đầu năm học, đầu khóa học để đơn vị tổ chức thực hiện kịp thời. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện BHYT tại các đơn vị do ngành mình quản lý, kịp thời có giải pháp hỗ trợ để các trường đạt tỷ lệ 100% HS-SV tham gia; đưa nội dung công tác BHYT HS-SV thành một trong các tiêu chí thi đua của năm học. Phối hợp với Sở Y tế củng cố mạng lưới y tế trường học để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với HS-SV.

Các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, và các sở, ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về BHYT HS-SV, về trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHYT, nhất là trách nhiệm của sinh viên, học viên trong việc tham gia BHYT đầy đủ, đúng hạn theo quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tổng kết công tác BHYT HS-SV năm học 2018 - 2019 và đề ra các giải pháp thực hiện trong năm học 2019 - 2020, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% HS-SV trên địa bàn tham gia BHYT. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, tính nhân văn, nhân đạo, tầm quan trọng của chính sách BHYT HS-SV đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh; đồng thời, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và thành tích thi đua đối với tập thể và cá nhân vào cuối năm, cuối khóa học. Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường tuyên truyền chính sách BHYT một cách thường xuyên, bằng các hình thức phù hợp để chuyển tải thông tin, giúp phụ huynh và HS-SV hiểu, từ đó tích cực tham gia BHYT. Thường xuyên theo dõi tiến độ thực hiện BHYT HS-SV trên địa bàn, có kế hoạch tổ chức kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện để có chỉ đạo kịp thời.  

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-