Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
28/07/2020 - Lượt xem: 2520

Ngày 28/7/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 3494/UBND-VHXH về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày 28/7/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 3494/UBND-VHXH về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, trong thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ghi nhận một số trường hợp người từ nước ngoài xâm nhập trái phép, đi sâu vào nội địa qua nhiều tỉnh, thành phố nhưng không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản của cơ quan Trung ương về phòng, chống dịch Cvovid-19; để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động phát hiện sớm ca bệnh, ca nghi ngờ, kịp thời khoanh vùng, cách ly điều trị, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung công việc sau:

Các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 nói chung:

Khuyến cáo người dân không di chuyển đến vùng có nguy cơ dịch Covid-19, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn. Trường hợp trở về từ vùng có dịch, phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà và theo dõi tình hình sức khỏe. Khi nhận thấy có triệu chứng bất thường: Ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực..., cần báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý; tạm dừng các chuyến công tác, học tập, tham quan, du lịch chưa cần thiết đến các vùng có dịch trong giai đoạn hiện nay; yêu cầu chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khi đi ra đường và sát khuẩn, rửa tay thường xuyên.

Khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân, khách lưu trú... trở về Tiền Giang từ vùng có dịch từ ngày 08/7/2020 trở lại đây; phối hợp với cơ quan Y tế để thực hiện khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Giao Sở Y tế có hướng dẫn chi tiết, hỗ trợ để thực hiện; kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống giám sát, phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; không để bị động, bất ngờ.

Các công việc cụ thể gắn với trách nhiệm các sở, ngành, đơn vị, địa phương:

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo việc rà soát, củng cố hệ thống giám sát, phòng chống dịch bệnh; đảm bảo sẵn sàng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế... đáp ứng với các tình huống, diễn biến mới của dịch Covid-19. Khẩn trương triển khai thực hiện Công điện số 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh; các nội dung vượt thẩm quyền, báo cáo đề xuất UBND tỉnh; đảm bảo quy trình cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm các ca bệnh theo quy định, không để sơ suất, xảy ra lây lan trong lực lượng làm nhiệm vụ và lây ra cộng đồng.

Công an tỉnh: Chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, các sở, ngành liên quan và UBND các địa phương tổ chức tốt công tác quản lý cư trú trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp người nước ngoài đến lưu trú, cư trú bất hợp pháp; quản lý chặt người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, nhất là tại các doanh nghiệp, trường học, khách sạn, vùng chuyên canh cây ăn trái... Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tổ chức vận động quần chúng nhân dân nêu cao cảnh giác, phát hiện, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng về các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào tỉnh; người về từ vùng có dịch để hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giao thông Vận tải: Phối hợp với Công an tỉnh tăng cường kiểm soát khu vực biên giới biển, cảng; không để xảy ra trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định; Sở Giao thông Vận tải khẩn trương triển khai thực hiện các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại Công văn số 7286/BGTVT-VT ngày 27/7/2020 về một số nội dung vận chuyển hành khách đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh: Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19; nội dung thông tin tuyên truyền bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ, ngành Trung ương.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh: Tăng cường đi công tác cơ sở theo địa bàn được phân công (ít nhất 01 lần/tuần), kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại cấp huyện và cơ sở; có báo cáo kết quả và các đề xuất về Ban Chỉ đạo tỉnh (thông qua bộ phận thường trực - Sở Y tế).

Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị triển khai tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn này đến UBND các xã, phường, thị trấn, các ban, ngành, đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và hộ gia đình; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn phụ trách.

Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành, thị tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế; lưu ý đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh để tiến hành phá hoại, gây mất trật tự xã hội, an ninh quốc gia. 

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-