Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tân Phước bình chọn gần 5.000 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
21/01/2020

Trong năm 2019, huyện Tân Phước đã bình chọn được gần 5.000 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ba cấp, trong đó cấp tỉnh 289 người và cấp Trung ương 03 người. Đây là những hạt nhân nòng cốt thúc đẩy phát triển sản xuất, làm giàu nông thôn và xây dựng nông thôn mới trên vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Tiền Giang)

Trong năm 2019, huyện Tân Phước đã bình chọn được gần 5.000 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ba cấp, trong đó cấp tỉnh 289 người và cấp Trung ương 03 người. Đây là những hạt nhân nòng cốt thúc đẩy phát triển sản xuất, làm giàu nông thôn và xây dựng nông thôn mới trên vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Tiền Giang).

Là huyện nằm trong vùng Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước giàu tiềm năng về phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là các cây trồng có giá trị kinh tế, tạo nguồn nông sản hàng hóa tiêu dùng và xuất khẩu. Tuy nhiên, hạn chế của địa phương là nông dân đa phần đều mới vào khai hoang, sản xuất, thiếu vốn liếng, thiếu lao động, cần được hỗ trợ nhiều mặt.

Để giúp bà con sớm phát triển sản xuất hiệu quả, ổn định cuộc sống, huyện quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi trong nông dân, phát huy vai trò của Hội Nông dân trong việc chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, xây dựng và nhân rộng các mô hình làm ăn năng động, kết nối các ngành và các cấp giải quyết vốn vay ưu đãi để mở mang trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế tổng hợp...

Từ mục tiêu thiết thực trên, phong trào đã được nông dân nhiệt tình hưởng ứng, đăng ký rộng rãi và phấn đấu thực hiện tốt, trở thành phong trào thi đua yêu nước sôi nổi và rộng khắp, mang lại hiệu quả. Theo đánh giá của Hội Nông dân huyện Tân Phước, Chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” đã phát huy cao độ tính sáng tạo, năng động và nhạy bén của nông dân trước thời cơ và vận hội mới của nền kinh tế thị trường mang lại, đặc biệt là khai hoang trồng màu, trồng lúa năng suất cao, trồng cây ăn trái và cây công nghiệp xuất khẩu theo hướng chuyên canh làm giàu. Nhiều mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã liên kết sản xuất nông nghiệp giải quyết đầu ra nông sản hàng hóa cũng hình thành, khẳng định quan hệ sản xuất mới, có tính tất yếu của thời kỳ đổi mới và hội nhập. Nhờ vậy, góp phần hình thành vùng trồng khóm chuyên canh trên 15.200 ha, vùng trồng lúa ba vụ trên 19.000 ha gieo trồng mỗi năm, trên 1.500 ha màu/năm, hàng ngàn hecta thanh long và các cây ăn trái đặc sản khác, mang lại thu nhập khá cho nông dân. Điển hình sản xuất kinh doanh giỏi trên lĩnh vực thâm canh khóm có ông Nguyễn Văn Chiếm, Nguyễn Văn Ngự, Bùi Văn Hiệp (xã Thạnh Tân); trên lĩnh vực trồng lúa có các ông: Lê Văn Điểu, Đỗ Văn Hoai (xã Phú Mỹ); trên lĩnh vực trồng cây ăn quả có các ông: Lê Văn Neo (xã Tân Lập 1), Ngô Văn Biền (xã Tân Lập 2),...

Nhờ tác động từ phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trong nông dân đã góp phần giúp huyện Tân Phước đẩy mạnh Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên vùng đất Đồng Tháp Mười. Tính đến cuối năm 2019, huyện Tân Phước đã có 5 xã đạt chuẩn và ra mắt xã nông thôn mới.

Mộng Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-