Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tân Phú Đông thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
03/02/2020 - Lượt xem: 419

Để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện trong năm 2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Tân Phú Đông đã triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngay từ đầu năm cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã.

Để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện trong năm 2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Tân Phú Đông đã triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngay từ đầu năm cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã.

Kết quả, đã tổ chức 6.201 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, với 135.673 lượt người dự; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện được 104 tiết mục Chính sách - pháp luật, 98 bài viết và 132 bản tin về các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện 1.140 lượt tuyên truyền qua loa truyền thanh xã và máy phát thanh di động. Các văn bản pháp luật và hướng dẫn thi hành đều được tổ chức triển khai, quán triệt kịp thời cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và báo cáo viên pháp luật, sau đó được triển khai thực hiện đồng loạt ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã và tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Các Đề án của Thủ tướng Chính phủ về chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021 đều được huyện tổ chức thực hiện tốt, coi đây là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Bên cạnh, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền miệng; tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, máy phát thanh di động và Trang Thông tin điện tử huyện; thông qua hoạt động của tổ hòa giải, tài liệu, tờ gấp pháp luật, Tủ sách pháp luật; thông qua hoạt động của Câu lạc bộ pháp luật Thanh niên, Câu lạc bộ pháp luật Nông dân, Câu lạc bộ pháp luật Phụ nữ - Biên phòng... Qua đó, đã góp phần tích cực tuyên truyền chính sách - pháp luật cho cán bộ và nhân dân.

Cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên phối hợp tuyên truyền về Ngày Pháp luật, qua đó đã khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật trong đời sống xã hội và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Trong năm 2019, đã tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật được 3.444 cuộc, có 59.430 lượt người dự. Việc sinh hoạt Ngày Pháp luật được các cơ quan, đơn vị và UBND các xã duy trì thường xuyên, kết hợp trong các cuộc họp của cơ quan, đơn vị, tổ nhân dân tự quản hàng tháng, đạt tỷ lệ từ 80% trở lên.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện thường xuyên được rà soát, kiện toàn, thực hiện tốt vai trò tham mưu cho UBND huyện về nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật; hiện có 42 báo cáo viên pháp luật, là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, có đủ năng lực, trình độ kiến thức để thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; các xã có 96 tuyên truyền viên pháp luật, 35 tổ hòa giải với 190 hòa giải viên, 35 nhóm nòng cốt, với 209 thành viên và 305 tổ nhân dân tự quản... đảm bảo hoạt động thường xuyên, kịp thời chuyển tải kiến thức pháp luật đến người dân, đáp ứng nhu cầu phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình mới, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Công tác chỉ đạo và tổ chức rà soát, khai thác, sử dụng Tủ sách pháp luật được thực hiện khá tốt, thuyện hiện có 49 Tủ sách pháp luật, bình quân mỗi tủ sách có 100 đầu sách, được bố trí tại nơi thuận tiện; có phân công công chức phụ trách, thường xuyên rà soát, bổ sung đầu sách mới, các đầu sách được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng đúng quy định; phục vụ kịp thời nhu cầu học tập, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

Minh Quang  

  

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-