Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tân Phú Đông: Quan tâm hỗ trợ nhà ở cho hội viên cựu chiến binh
13/04/2019

Sau khi rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, phần lớn hội viên cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Phú Đông có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Do vậy, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cũng như phong trào vận động xóa nhà tạm, giúp hội viên khắc phục khó khăn về nhà ở, có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của các cấp Hội trên địa bàn huyện hiện nay

Sau khi rời quân ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, phần lớn hội viên cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Phú Đông có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Do vậy, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cũng như phong trào vận động xóa nhà tạm, giúp hội viên khắc phục khó khăn về nhà ở, có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của các cấp Hội trên địa bàn huyện hiện nay.

Hội CCB huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hội viên Nguyễn Văn Lầm, ấp Tân Phú, xã Tân Thới.

Hội CCB huyện Tân Phú Đông hiện có 8 cơ sở Hội trực thuộc với 721 hội viên. Trong các năm qua, phong trào xóa nhà tạm và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình của Hội CCB huyện ngày càng có bước phát triển và đi vào nền nếp, với nhiều kết quả thiết thực, góp phần ổn định, nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên, tác động tích cực đến nhiều mặt của công tác Hội và phong trào CCB.

Trong năm 2018, Hội CCB huyện đã vận động xây dựng được 7 căn nhà tặng hội viên, đạt tỷ lệ 116,6% so với kế hoạch đề ra. Tổng kinh phí xây dựng 655 triệu đồng, trong đó, Hội vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ 305 triệu đồng, phần còn lại do gia đình hội viên đóng góp.

Thời gian qua, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện còn quan tâm phối hợp với các cơ quan, ban, ngành thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho hội viên theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, xây dựng mới 02 căn nhà, tổng kinh phí 190 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 80 triệu đồng; sửa chữa 11 căn nhà, kinh phí thực hiện 770 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 220 triệu đồng.

Phong trào vận động xóa nhà tạm của Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện ngày càng có sự lan tỏa sâu rộng, nhận được sự đồng thuận của đông đảo cán bộ, hội viên và sự nhiệt tình tham gia của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, qua đó đã đem lại nhiều kết quả thiết thực. Chỉ tính trong thời điểm cuối năm 2018 và đầu năm 2019, Hội CCB huyện đã vận động xây tặng 02 căn nhà đồng đội cho hội viên Võ Văn Bờ (xã Tân Thới) và hội viên Lê Văn Là (xã Phú Đông), kinh phí xây dựng 50 triệu đồng/căn do Quân khu 9 và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Thái (thị xã Gò Công) tài trợ.

Với tinh thần nỗ lực vượt khó cộng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Hội CCB, ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm, đến nay nhiều hộ gia đình hội viên CCB đã xây dựng được nhà ở kiên cố, khang trang, với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng. Trong năm 2018, có 07 hội viên tự phấn đấu vươn lên xây nhà đạt tiêu chuẩn 03 cứng (vách tường, mái lợp tole, nền tráng xi măng), với tổng kinh phí hơn 01 tỷ đồng.

Bên cạnh việc hỗ trợ khắc phục khó khăn về nhà ở, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện còn đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cho cán bộ, hội viên, qua các hình thức như: Hỗ trợ vay vốn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật phục vụ sản xuất nông, ngư nghiệp; giúp nhau cây, con giống, ngày công lao động,... Kết quả, đến nay, các cấp Hội đã quan tâm, giúp đỡ hội viên tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội đạt tổng dự nợ trên 10,3 tỷ đồng; cùng với nguồn vốn do hội viên đóng góp bằng nhiều hình thức được 2,1 tỷ đồng. Các nguồn vốn đã kịp thời giúp đỡ cho gần 600 lượt hội viên có điều kiện để phát triển sản xuất, nâng cao mức sống gia đình.

Đồng thời, Hội CCB từ huyện đến cơ sở còn phối hợp với ngành nông nghiệp huyện tổ chức gần 50 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật canh tác sả, trồng mãng cầu Xiêm, nuôi tôm, chăn nuôi gia súc, gia cầm..., thu hút gần 3.000 lượt cán bộ, hội viên CCB và cựu quân nhân tham gia. Nhiều hội viên CCB cần cù chịu khó, siêng năng lao động, biết ứng dụng tốt những tiến bộ của khoa học - kỹ thuật nên hiệu quả sản xuất ngày càng cao, cải thiện thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Thông qua phong trào xóa nhà tạm và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, đã có gần 200 hội viên CCB ở huyện được giúp đỡ thoát nghèo, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trong Hội xuống còn 15,8%, thấp hơn tỷ lệ chung của huyện. Cuộc sống gia đình ổn định, nhiều hội viên có điều kiện tham gia tốt các phong trào, các cuộc vận động lớn, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn cơ sở... Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua lao động sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới... Với những nỗ lực đó, từ năm 2013 - 2018, trên địa bàn huyện có 26 tập thể và 43 cá nhân tiêu biểu được các cấp, các ngành khen thưởng.

Hữu Dư

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: