Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tân Phú Đông đẩy mạnh khôi phục phát triển kinh tế - xã hội gắn với kiểm soát dịch Covid-19
05/12/2021 - Lượt xem: 258

Hơn hai tháng trước, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Tân Phú Đông đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Mới đây, UBND huyện tiếp tục ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND về thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Qua thực hiện 02 kế hoạch nêu trên cho thấy, nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt và lâu dài của UBND huyện là đẩy mạnh khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội gắn với kiểm soát dịch bệnh

Hơn hai tháng trước, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Tân Phú Đông đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Mới đây, UBND huyện tiếp tục ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND về thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Qua thực hiện 02 kế hoạch nêu trên cho thấy, nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt và lâu dài của UBND huyện là đẩy mạnh khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội gắn với kiểm soát dịch bệnh.


Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Phú Thạnh.

Về khôi phục kinh tế, huyện tiếp tục phát triển các vùng sản xuất theo quy hoạch, thực hiện Đề án cắt vụ, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ và cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện. Tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò, cúm gia cầm và các bệnh trên thủy sản nuôi. Chú trọng xây dựng nhãn hiệu sản phẩm nông nhiệp chủ lực của huyện, tiếp tục hỗ trợ nông dân trong huyện tiếp cận các nguồn vốn, khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và bền vững.

Tiếp tục các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân bằng các hình thức phù hợp. Củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác, góp phần tiêu thụ sản phẩm của nông dân. Chú trọng áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông ngư nghiệp, nhất là con tôm, cây sả và mãng cầu Xiêm. Nhìn chung, để khôi phục phát triển kinh tế, kế hoạch của UBND huyện hướng tới mục tiêu tổ chức lại các hình thức sản xuất có hiệu quả hơn, tạo điều kiện để nông dân nắm bắt và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực, góp phần tăng cao thu nhập cho nông dân.

Thực hiện chuyển trạng thái linh hoạt, thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ được cụ thể hóa bằng Kế hoạch số 177/KH-UBND của UBND huyện, các hoạt động sản xuất - kinh doanh, thương mại, dịch vụ từng bước được khôi phục. Các chợ truyền thống bán hàng hóa thiết yếu, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đảm bảo nguồn cung hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Các tiểu thương và người dân ý thức hơn trong việc tự thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Các cơ sở sản xuất - kinh doanh đang hoạt động chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, qua thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng. Để ngăn chặn F0, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình và từng người dân cần đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh. Hiện nay, huyện Tân Phú Đông đang tập trung thực hiện chủ trương gia tăng độ bao phủ tiêm vắc-xin, giảm ca F0 trong cộng đồng và giảm ca tử vong do dịch bệnh. Trong thời gian gần đây, Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã liên tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin theo hình thức cuốn chiếu đối với 06/06 xã trong huyện: Khi vừa được phân bổ vắc-xin sẽ tiến hành tiêm ngay cho người dân. Tính đến nay, huyện Tân Phú Đông đã tiêm được hơn 41.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, đồng thời triển khai chương trình tiêm vắc-xin cho học sinh, trước mắt tiêm cho học sinh 02 khối lớp 9 và 12 đang học trực tiếp tại các trường trong huyện.

Trong thời gian tới, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch xảy ra. Các cấp, các ngành cần chủ động linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương và đạt hiệu quả cao.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa tham gia xây dựng phát triển kinh tế. Tiếp tục khẳng định sự chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định cho thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 hiện nay. Thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các cấp cần thực hiện tốt công tác theo dõi, quản lý địa bàn, kịp thời truy vết, xử lý ngay các trường hợp nghi ngờ, hạn chế phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh, nhất là đối với người từ các tỉnh, thành phố về huyện, ngăn chặn nguy cơ lây truyền dịch bệnh...

Hữu Dư

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-