Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Sức lan tỏa từ việc chung tay thực hiện tiêu chí Giao thông
27/03/2020 - Lượt xem: 591

​Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy đã chú trọng việc huy động sức dân cùng tham gia thực hiện các tiêu chí. Trong đó, người dân đã tham gia hiến công, hiến kế, hiến đất, vật kiến trúc, cây ăn trái để cùng chính quyền thực hiện các công trình giao thông mang đậm dấu ấn của "ý Đảng, lòng dân".

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy đã chú trọng việc huy động sức dân cùng tham gia thực hiện các tiêu chí. Trong đó, người dân đã tham gia hiến công, hiến kế, hiến đất, vật kiến trúc, cây ăn trái để cùng chính quyền thực hiện các công trình giao thông mang đậm dấu ấn của "ý Đảng, lòng dân".


Thi công đường đạt chuẩn nông thôn mới.

Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, thời gian qua, các địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để người dân nắm rõ chủ trương, ý nghĩa, lợi ích của phong trào mang lại. Đặc biệt, mỗi khi có chủ trương thực hiện các công trình xây dựng cầu, đường, các địa phương đã linh hoạt trong việc tổ chức họp dân để lắng nghe ý kiến và tranh thủ sự ủng hộ của người dân. Nhờ vậy, các công trình được triển khai thực hiện nhanh chóng, người dân tích cực tham gia giám sát, các công trình hoàn thành đảm bảo được tiến độ và chất lượng đề ra, tạo được sự phấn khởi trong nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Tám, người dân xã Hiệp Đức chia sẻ: "Người dân chúng tôi ai có gì thì đóng góp cái nấy, người góp công, người góp của chung tay cùng chính quyền xây dựng những cây cầu, những con đường khang trang thay cho những chiếc cầu, con đường đã xuống cấp hay nhỏ hẹp. Giờ đây, đường sá, cầu đều đã được mở rộng, người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng".

Không chỉ tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí từ cấp trên, huyện còn tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương. Nhiều tuyến đường ngay khi thi công xong đưa vào sử dụng đã được đoàn viên, hội viên và nhân dân trồng hoa dọc hai bên đường, đóng góp kinh phí thực hiện mô hình cột cờ kết hợp ánh sáng an ninh, giúp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Ngoài ra, người dân còn tham gia đóng góp kinh phí và ngày công để dặm vá, nâng cấp các tuyến đường, sửa chữa các cây cầu bị xuống cấp nhằm giúp việc đi lại và giao thương buôn bán của mọi người được dễ dàng hơn.

Đơn cử tuyến đường Nam Bà Nghệ trước đây, ở ấp 3, xã Cẩm Sơn là tuyến đường nhỏ hẹp, lại trơn trượt vào mùa mưa, người dân đi lại khó khăn. Chính vì vậy, khi chính quyền địa phương tổ chức họp dân để triển khai thực hiện công trình thì người dân đồng tình ủng hộ. Trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Rẫy, cuộc sống gia đình ông chủ yếu dựa vào 4 công vườn trồng sầu riêng. Thế nhưng khi Nhà nước có chủ trương làm tuyến đường đi ngang nhà mình, ông đã sẵn sàng hiến hơn 300m2 đất và đốn bỏ 2 cây sầu riêng Ri6 đang cho trái để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công mà không hề phiền hà. Ông Nguyễn Văn Rẫy bộc bạch: "Sau khi được chính quyền thông tin về chủ trương mở rộng con đường, gia đình tôi cũng không ngần ngại góp chút sức lực, tôi thiết nghĩ con đường mở rộng thì việc đi lại và giao thương buôn bán của người dân chúng tôi sẽ thuận tiện hơn rất nhiều".

Từ thực tế phong trào xây dựng giao thông ở huyện Cai Lậy, có thể thấy, các địa phương đã thực hiện rất tốt phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Qua phong trào đã làm thay đổi rõ nét diện mạo của quê hương. Ngoài việc tạo điều kiện đi lại dễ dàng cho nhân dân, phong trào này còn thắt chặt tình làng nghĩa xóm ở khu dân cư. Đây cũng là động lực để các xã tiến bước trong xây dựng "Xã đạt chuẩn nông thôn mới".

Thời gian tới, các địa phương ở huyện Cai Lậy sẽ tiếp tục hoàn thiện tiêu chí Giao thông gắn với mục tiêu thúc đẩy kinh tế, tạo lập môi trường cảnh quan mới cho khu vực nông thôn. Đặc biệt, việc phát triển giao thông sẽ hướng đến đồng bộ, kết nối vùng phía Tây, tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế, xã hội khu vực nông thôn.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-