Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Sắc xuân trên quê hương xã nông thôn mới nâng cao Cẩm Sơn
21/02/2021 - Lượt xem: 87

Xuân Tân Sửu năm 2021, Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy đón chào một mùa xuân mới trong trong niềm hân hoan và phấn khởi khi chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao nơi đây đã cán đích vào cuối năm 2020. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự phát triển, chuyển mình của vùng quê Cẩm Sơn.

Xuân Tân Sửu năm 2021, Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy đón chào một mùa xuân mới trong trong niềm hân hoan và phấn khởi khi chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao nơi đây đã cán đích vào cuối năm 2020. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự phát triển, chuyển mình của vùng quê Cẩm Sơn.


Sắc xuân ngập tràn trên nẻo đường của xã.

Có dịp về xã Cẩm Sơn trong những ngày đầu tháng 02/2021, chúng tôi cảm nhận diện mạo nông thôn mới nâng cao như đang dâng tràn sức sống mới. Với thành công trong chương trình xây dựng nông thôn mới, rồi đến thành công trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, người dân Cẩm Sơn đang đón chào năm mới trong niềm vui thắng lợi.

Những tuyến đường giờ đây đã nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn theo quy định. Nối dài hai bên đường là hàng cây xanh vươn mình đón nắng mùa xuân. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm và ngày càng nâng cao. Người dân Cẩm Sơn còn tự hào hơn bởi đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạnh và đây chính là quê hương đã làm nên Chiến thắng Ba Rài đi vào lịch sử. Theo thời gian, bằng những đường lối, chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, xã Cẩm Sơn đã có nhiều thay đổi đáng kể: Kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng phát triển; diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, hệ thống đường giao thông liên ấp được thông suốt, thuận tiện cho giao thương buôn bán và đi lại. Ông Trần Văn Hiệp, người dân ấp 4, xã Cẩm Sơn chia sẻ: "Khi kinh tế gia đình ổn định thì chúng tôi có điều kiện hơn trong việc đóng góp ngày công, tiền bạc và hiến đất để cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới nâng cao. Khi gặt được quả ngọt thì người dân chúng tôi vô cùng phấn khởi và sung sướng".

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được Đảng bộ quan tâm chăm lo phát triển, hệ thống truyền thanh được phủ khắp các ấp; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng được tổ chức thường xuyên, nhất là các dịp lễ, Tết của dân tộc. Về quốc phòng - an ninh luôn được tăng cường và giữ vững. Sự phối hợp hoạt động giữa 02 lực lượng công an - quân sự ngày càng đồng bộ, vững chắc, giải quyết kịp thời những vụ việc xảy ra trên địa bàn, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Công tác xây dựng Đảng luôn được củng cố, tăng cường, trình độ năng lực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và tạo được niềm tin trong nhân dân thông qua tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Đảng bộ xã Cẩm Sơn được công nhận đạt trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền.

Cẩm Sơn là xã được huyện Cai Lậy chọn làm điểm về xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020, vì vậy việc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) xã là rất tập trung. Nhiều nghị quyết, hướng dẫn về xây dựng nông thôn mới nâng cao được triển khai thực hiện đến từng ấp, hộ dân. Ngoài việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, các tiêu chí và vai trò, lợi ích của người dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao thông qua các cuộc họp của các đoàn thể và tổ nhân dân tự quản các ấp, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới còn phổ biến đến từng hộ dân tờ bướm tài liệu tuyên truyền 18 tiêu chí về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các cụm pa nô, bảng hiệu tuyên truyền trực quan về nông thôn mới nâng cao được lắp đặt ở nhiều tuyến đường trên địa bàn xã nhằm tác động, tạo sự đồng thuận, phấn khởi từ nhận thức đến hành động cụ thể của cán bộ và nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Xiếu, đảng viên cao niên cư ngụ ấp 2, xã Cẩm Sơn chia sẻ: "Đời sống người dân, diện mạo nông thôn Cẩm Sơn đã thật sự thay đổi theo hướng hết sức tích cực. Giờ đây các tuyến đường đều được mở rộng đạt chuẩn, dọc hai bền đường thì trồng cây xanh hoặc là hoa các loại trông rất đẹp mắt. Người dân cũng chí thú làm ăn và sẵn sàng tham gia đóng góp về trí lực, vật lực cùng chính quyền địa phương".

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ đạo xã đã chọn khâu đột phá làm tiền đề để xây dựng nông thôn mới nâng cao, đó là: Tập trung phát triển sản xuất; xây dựng hạ tầng giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường. Việc chọn các khâu đột phá trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Cẩm Sơn là nhằm xác định những nội dung cơ bản, phù hợp, có tính quyết định, làm tiền đề để thực hiện các tiêu chí khác. Sau những nỗ lực, xã Cẩm Sơn đã đạt 18/18 tiêu chí, được UBND tỉnh Tiền Giang công nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao" theo đúng lộ trình đề ra trong năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn cho biết: "Thiết nghĩ mục đích sau cùng của chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đều là giúp nâng cao đời sống, mức thụ hưởng cho nhân dân. Do đó, trong quá trình thực hiện chúng tôi luôn chú trọng việc khơi dậy sức dân, phát huy bài học đoàn kết, biết lắng nghe dân. Chính từ đó mà việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao nói riêng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung luôn hoàn thành ở mức cao. Nhiều năm liền xã đều được đứng vào tốp đầu trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Cai Lậy. Thành quả ấy là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt hơn trong thời gian tới".

Cẩm Sơn hôm nay chào đón một mùa xuân của thắng lợi, là thành quả lao động bằng đôi bàn tay, khối óc, đồng tâm hiệp lực của Đảng bộ và nhân dân. Qua đây cũng có thể nói, công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã thật sự mang đến luồng sinh khí mới cho quê hương xã Cẩm Sơn. Một mùa xuân nữa lại về, sắc xuân rạng rỡ, lan tỏa mọi ngả đường, từng căn nhà. Vui xuân mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Sơn quyết tâm bước tiếp chặng đường mới tự hào và vinh quang.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-