Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Quơn Long ra mắt xã nông thôn mới
04/12/2019

Ngày 02/12, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Chợ Gạo tổ chức Lễ công bố xã Quơn Long đạt chuẩn NTM. Đến dự có bà Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Ngày 02/12, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Chợ Gạo tổ chức Lễ công bố xã Quơn Long đạt chuẩn NTM. Đến dự có bà Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết
Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo
Tỉnh ủy trao Bằng công nhận và Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng cho xã Quơn Long.

Qua 6 năm tổ chức triển khai thực hiện xây dựng NTM, xã Quơn Long đã thực hiện nhiều công trình với tổng kinh phí 135 tỷ đồng theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", trong đó, nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, tiền mặt trên 57,3 tỷ đồng, còn lại là vốn Nhà nước hỗ trợ và vận động nhà tài trợ, qua đó, góp phần đổi mới diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống, văn hóa, tinh thần của người dân.

Hiện nay, toàn xã có 7 tuyến đường trục xã dài hơn 14,8 km, 6 tuyến đường trục ấp dài 4,6 km và 7 đường dân sinh dài 4,8 km đã được đầu tư xây dựng mặt đường láng nhựa, "cứng hóa"; 100% hộ dân sử dụng điện an toàn; có 2 công ty và 16 cơ sở thu mua thanh long góp phần giải quyết cho hơn 750 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 41 hộ (chiếm tỷ lệ 1,41%).

Xã có 3 trường học, trong đó có 2 trường được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở vật chất; phổ cập giáo dục đạt chuẩn theo quy định; tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,02%; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 50 triệu đồng/người/năm…


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM ở xã Quơn Long.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã quan tâm hỗ trợ và đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng NTM tại xã Quơn Long. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quơn Long tiếp tục lãnh đạo và có kế hoạch, giải pháp cụ thể để nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí xã NTM đã đạt được, nhất là các tiêu chí đã đạt nhưng chưa ở mức cao và chưa thực sự bền vững như: Tổ chức sản xuất, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, quốc phòng và an ninh… Đồng thời, UBND xã cần có kế hoạch tổ chức, hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp; gắn với Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh; vận động nhân dân mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; đầu tư phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực có lợi thế và giá trị kinh tế cao. Cùng với đó là khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn với quy mô, hình thức phù hợp; kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Chú trọng phát huy mạnh mẽ vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc thực hiện liên kết sản xuất, thúc đẩy sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận, Công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng và tặng Cờ thi đua cho xã NTM Quơn Long; tặng 10 Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM ở xã.

Lý Oanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-