Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phước Trung ra mắt xã nông thôn mới
14/01/2020 - Lượt xem: 536

Sáng ngày 10/01/2020, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Công Đông tổ chức Lễ công bố xã Phước Trung đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ 10 của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Sáng ngày 10/01/2020, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Công Đông tổ chức Lễ công bố xã Phước Trung đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ 10 của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua cho xã Phước Trung.

Phước Trung là xã vùng bãi ngang, ven biển, nằm bên dòng Cửa Tiểu, có điều kiện thuận lợi cho cho phát triển du lịch sinh thái, sản xuất lúa chất lượng cao, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản theo hướng hàng hóa, trang trại. Nhân dân có truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm và hăng say, tích cực trong học tập, lao động và sản xuất. Kinh tế, văn hóa, xã hội của xã hàng năm đều có sự chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và tăng cường, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao.

Với lợi thế nằm cạnh khu trung tâm hành chính của huyện, qua 9 năm triển khai thực hiện (2011 - đến cuối năm 2019), từ điểm xuất phát ban đầu chỉ đạt 4/19 tiêu chí, nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao, tích cực ủng hộ của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Trung đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tích cực thực hiện và hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân rất cao, nhiệt tình đóng góp công sức và tích cực hiến đất đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi. Đến nay, kết cấu hạ tầng của xã đã được đầu tư cơ bản hoàn thiện; nhà ở dân cư được xây dựng khang trang, cơ sở hạ tầng, trường học, y tế từng bước được đầu tư theo hướng đạt chuẩn; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn; hệ thống thủy lợi, giao thông phát triển đúng quy hoạch; sản xuất, kinh doanh phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương. Trong giai đoạn 2011 - 2019, xã Phước Trung đã huy động các nguồn lực được 293 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 82 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, xã cần tập trung thực hiện tốt hơn việc cải tạo cảnh quan môi trường nông thôn, tạo sự liên kết chặt chẽ, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa theo hướng ổn định và bền vững, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, tạo việc làm, tăng thu nhập của người dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế sau khi kết thúc thụ hưởng từ chính sách của Nhà nước đối với xã khó khăn, bãi ngang ven biển...

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tặng Công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Phước Trung, đồng thời trao tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Trung. UBND tỉnh, huyện Gò Công Đông và xã Phước Trung đã trao tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong tham gia xây dựng xã Phước Trung đạt chuẩn nông thôn mới NTM.

Lê Hồng Quân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-