Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phục hồi, phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch
06/10/2021 - Lượt xem: 801

Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-UBND ngày 25/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tiền Giang năm 2021, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch phục hồi và phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-UBND ngày 25/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tiền Giang năm 2021, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch phục hồi và phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2021.

Lĩnh vực du lịch: Giai đoạn 1, từ ngày 31/10/2021, xem xét cho các cơ sở lưu trú du dịch trên địa bàn tỉnh được đón khách; không tổ chức, phục vụ ăn uống, mát-xa, karaoke cho khách du lịch tại cơ sở lưu trú. Các cơ sở lưu trú được phép hoạt động phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế và thực hiện đầy đủ Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch.

Giai đoạn 2, từ ngày 01/11/2021 đến ngày 31/12/2021, xem xét cho các cơ sở lưu trú du lịch; cơ sở lưu trú có nhà hàng phục ăn uống cho khách du lịch; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng) đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh, được hoạt động nhưng phải kiểm soát số lượng khách, đảm bảo tiếp nhận khách tối đa đến 25% công suất hoặc khả năng tiếp nhận (tính bằng số lượng người tối đa trong cùng một thời điểm khi đứng cách nhau 02 mét). Trong quá trình hoạt động, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế và thực hiện đầy đủ Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch.

Từ ngày 01/01/2022 trở về sau (bình thường mới), xem xét cho các hoạt động du lịch như: Lữ hành, khu - điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở lưu trú... trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại bình thường. Trong quá trình hoạt động các tổ chức và cá nhân thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo nguyên tắc "5K" theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Lĩnh vực văn hóa: Giai đoạn 1, từ nay đến ngày 31/10/2021, xem xét cho các dịch vụ không thiết yếu và các thiết chế văn hóa, như: Rạp chiếu phim, bảo tàng, các khu di tích lịch sử văn hóa, hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh được hoạt động nhưng phải kiểm soát số lượng khách, đảm bảo tiếp nhận khách tối đa đến 15% công suất hoặc khả năng tiếp nhận (tính bằng số lượng người tối đa trong cùng một thời điểm khi đứng cách nhau 02 mét). Các đơn vị được phép hoạt động phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế và thực hiện đầy đủ Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động văn hóa.

Giai đoạn 2, từ ngày 01/11/2021 đến ngày 31/12/2021, xem xét cho các dịch vụ không thiết yếu và các thiết chế văn hóa, như: Karaoke, rạp chiếu phim, bảo tàng, các khu di tích lịch sử - văn hóa, hoạt động tại Quảng trường, hệ thống thư viện công cộng, hệ thống Trung tâm Văn hóa các cấp trên địa bàn tỉnh được hoạt động nhưng phải kiểm soát số lượng khách, đảm bảo tiếp nhận khách tối đa đến 25% công suất hoặc khả năng tiếp nhận (tính bằng số lượng người tối đa trong cùng một thời điểm khi đứng cách nhau 02 mét). Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh cấp huyện; Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp xã tiến hành xây dựng, tập dợt các chương trình văn nghệ. Các đơn vị được phép hoạt động phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế và thực hiện đầy đủ Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động văn hóa.

Từ ngày 01/01/2022 trở về sau (bình thường mới), xem xét cho tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ: Lễ hội, karaoke, rạp chiếu phim, hát với nhau, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, bảo tàng, các khu di tích lịch sử - văn hóa, hệ thống thư viện công cộng, hệ thống Trung tâm Văn hóa các cấp... trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại bình thường. Trong quá trình tổ chức các hoạt động, đơn vị tổ chức và người tham dự thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo nguyên tắc "5K" theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Lĩnh vực thể thao: Giai đoạn 1, từ ngày 01/10/2021 đến ngày 31/10/2021, xem xét cho người dân được tập luyện thể dục, thể thao ngoài trời để nâng cao sức khỏe nhưng không được tập trung quá 10 người, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa 02 người kế cận và đảm bảo các điều kiện về công tác phòng dịch theo quy định, gồm các môn: Đi bộ, chạy bộ, đạp xe thể dục, các bài tập vận động hít thở, các bài tập thể dục theo nhạc, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, đá cầu, các máy tập được trang bị nơi công viên.

Giai đoạn 2, từ ngày 01/11/2021 đến ngày 31/12/2021 xem xét cho người dân được tập luyện thể dục thể thao ngoài trời và trong nhà, tại các trung tâm, nhà tập luyện, nhà thi đấu, câu lạc bộ nhưng tập trung không quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa 02 người kế cận và đảm bảo các điều kiện về công tác phòng dịch theo quy định, gồm tất cả các môn. Các Trung tâm, nhà tập luyện, nhà thi đấu, câu lạc bộ thể dục thể thao được hoạt động trở lại (lưu ý phải mở cửa thông thoáng, không sử dụng máy điều hòa), các môn thể thao trong phòng mật độ tối thiểu 04m2/người và giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa 02 người kế cận, bố trí nước sát khuẩn, khử khuẩn không gian tập luyện ít nhất 02 lần/ngày. Người tham gia hướng dẫn thể dục thể thao, người tập luyện thể dục thể thao và nhân viên phục vụ phải tuân thủ 5K trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc trực tiếp.

Từ ngày 01/01/2022 trở về sau (bình thường mới), xem xét cho tất cả các hoạt động về thể dục thể thao, các Trung tâm, nhà tập luyện, nhà thi đấu, câu lạc bộ thể dục thể thao.... được hoạt động; tiếp tục tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã, cấp huyện. Trong quá trình tổ chức các hoạt động, đơn vị tổ chức và người tham dự thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo nguyên tắc "5K" theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Thanh Hải

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-