Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phụ nữ Tân Phước: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
08/11/2018 - Lượt xem: 1974

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cấp Hội và của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện Tân Phước. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống trong cán bộ, hội viên, phụ nữ

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cấp Hội và của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện Tân Phước. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Phước đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội cơ sở triển khai thực hiện, tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Đồng thời, các cấp Hội đã phát động trong cán bộ cơ quan Hội LHPN huyện, cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện hưởng ứng thực hiện với chủ đề "Phụ nữ Tân Phước học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và việc rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang".

Thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" do Ban Dân vận Huyện ủy phát động, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã đăng ký thực hiện nhiều mô hình "Dân vận khéo" cấp huyện và cấp cơ sở. Tiêu biểu như các mô hình: "Tiết kiệm theo gương Bác" tại xã Tân Hòa Thành, Tân Hòa Tây; "5 không, 3 sạch" tại xã Tân Lập 1, Tân Lập 2; "Không sinh con thứ 3" tại xã Thạnh Mỹ, Mỹ Phước và mô hình Tổ phụ nữ một hố rác một cây xanh đã được thực hiện đều ở 13/13 cơ sở Hội.

Đặc biệt, việc "làm theo" tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ với nhiều hình thức thiết thực như: Tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm gạo, điện thắp sáng, nước sinh hoạt, tiết kiệm thời gian... đã được chị em tích cực hưởng ứng. Qua đó tạo cho chị em ý thức chấp hành giờ giấc khi tham gia sinh hoạt tại cộng đồng để tiết kiệm thời gian cho mọi người, nữ cán bộ, công nhân, viên chức tự sửa đổi lối làm việc gần dân, sâu sát cơ sở, tiết kiệm điện nước, văn phòng phẩm, thời gian... góp phần giảm chi phí hàng tháng, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc cho cơ quan, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ, động viên những chị em có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền và gạo tiết kiệm được sẽ được các chị giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, đơn thân...

Ngoài ra, các cấp Hội còn duy trì và mở rộng phong trào "Nuôi heo đất", "Hũ gạo tình thương", "Góp vốn xoay vòng" tại 13/13 xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện. Kết quả, đã tiết kiệm được hơn 470 triệu đồng, gần 100 kg gạo, đã giúp 422 chị có hoàn cảnh khó khăn hoặc cho vay không lấy lãi, tạo điều kiện để hội viên có cơ hội vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống.

Các phong trào "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ" và "Giúp nhau phát triển kinh tế" được Hội LHPN xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả, đã tổ chức rà soát, tìm hiểu các đối tượng có nhu cầu cần vay vốn, kiến thức, vật tư phân bón, cây giống, con giống... để có biện pháp giúp đỡ kịp thời. Bên cạnh, các cấp Hội còn vận động quyên góp cây giống, con giống, ngày công giúp cho 592 chị có hoàn cảnh khó khăn và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với tổng kinh phí trên 1,3 triệu đồng.

Trong năm 2018, Hội đã vận động các nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên đóng góp gần 410 triệu đồng, khởi công xây dựng 09 "Mái ấm tình thương" tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 270 triệu đồng.

Qua hơn 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thể khẳng định, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Tân Phước đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong huyện.

Minh Út

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-