Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phụ nữ huyện Tân Phước với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra
27/02/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Tân Phước đã khẩn trương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các cán bộ Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể đã đến từng hộ gia đình, phát tờ rơi và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Tân Phước đã khẩn trương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các cán bộ Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể đã đến từng hộ gia đình, phát tờ rơi và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phụ nữ huyện Tân Phước tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra cho hội viên.

Bà Trương Mỹ Nương, Chi hội Phụ nữ ấp 5, xã Tân Lập 1, bộc bạch: Khi được cán bộ Hội  tuyên truyền, được hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng, tôi thấy rất bổ ích, chúng tôi sẽ tích cực tuyên truyền tới mọi người để cùng nhau phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ cộng đồng...

Chị Nguyễn Khánh Ly, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Lập 1 cho biết: Hội LHPN xã đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các văn bản của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra. Hội cũng xây dựng kế hoạch để triển khai đến toàn bộ hội viên phụ nữ và nhân dân về cách phòng, chống dịch bệnh và thông báo đến toàn thể hội viên phụ nữ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Sử dụng khẩu trang đúng cách, hạn chế đến nơi đông người, rửa tay thường xuyên. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với ngành Y tế cung cấp những kiến thức liên quan, tuyên truyền, vận động đến hội viên phụ nữ và vận động các chị em phụ nữ tuyên truyền cho người thân, để biết thêm về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Đài Truyền thanh xã thông báo thông tin liên quan đến dịch bệnh và biện pháp phòng, chống dịch bệnh rộng rãi đến người dân. Hội đã vận động Chi hội Phụ nữ Công an tỉnh được 600 khẩu trang y tế, để trang bị cho cán bộ cơ quan, cán bộ trực tiếp tiếp dân, hội viên phụ nữ và người dân khi đến cơ quan và hướng dẫn cho người dân đeo khẩu trang đúng cách. Hội cũng vận động chị em phụ nữ và người dân không được chia sẻ các thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội, để tránh tình trạng vi phạm pháp luật.

Để nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình đời sống của hội viên phụ nữ, định hướng về tư tưởng, tinh thần, giúp hội viên phụ nữ không quá hoang mang, lo lắng, tin vào các nguồn tin không chính thống, bên cạnh đó cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho cán bộ, hội viên nòng cốt, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Chị  Nguyễn Thị Loan, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Phước chia sẻ: Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với ngành Y tế huyện, tổ chức tuyên truyền trong hội viên phụ nữ và người dân về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức Lễ ra quân để vận động chị em hội viên phụ nữ cùng nhau tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona gây ra. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho chị em phụ nữ và người dân về việc tuân thủ và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành Y tế, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh...

Với tinh thần quyết tâm, nhiệt huyết và đoàn kết, các cấp hội Phụ nữ huyện Tân Phước đang từng bước làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, góp phần chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Minh Út

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-