Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 phát triển trên tinh thần nhân đạo và nhân văn
12/01/2021 - Lượt xem: 954

Theo thống kê của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, năm 2020, toàn tỉnh đã tổ chức được 63 cuộc tiếp nhận máu tình nguyện và đã nhận được 10.960 đơn vị máu. Trong đó, có 4.661 đơn vị 250ml, 6.219 đơn vị 350ml, 26 đơn vị 450ml, tương đương 13.414 đơn vị sau quy đổi, ước giá trị 1,784 tỷ đồng. Phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng phát triển với số người tham gia hiến máu tăng theo từng năm, số lượng máu thu được ngày một gia tăng, cho thấy xã hội ngày càng quan tâm hơn đến phong trào này bởi tinh thần nhân đạo và ý nghĩa nhân văn sâu sắc với thông thiệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại"

Theo thống kê của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, năm 2020, toàn tỉnh đã tổ chức được 63 cuộc tiếp nhận máu tình nguyện và đã nhận được 10.960 đơn vị máu. Trong đó, có 4.661 đơn vị 250ml, 6.219 đơn vị 350ml, 26 đơn vị 450ml, tương đương 13.414 đơn vị sau quy đổi, ước giá trị 1,784 tỷ đồng. Phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng phát triển với số người tham gia hiến máu tăng theo từng năm, số lượng máu thu được ngày một gia tăng, cho thấy xã hội ngày càng quan tâm hơn đến phong trào này bởi tinh thần nhân đạo và ý nghĩa nhân văn sâu sắc với thông thiệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Toàn tỉnh hiện có 01 Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) cấp tỉnh và 11 Ban Chỉ đạo HMTN cấp huyện hoạt động khá hiệu quả. Các Ban Chỉ đạo thường xuyên vận động, tuyên truyền việc hiến máu tình nguyện nhằm từng bước làm lan tỏa phong trào, góp phần tăng cường lượng máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Năm 2020, tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động 172 đội HMTN dự bị với 2.103 thành viên tham gia. Các đội hiến máu thường xuyên tuyên truyền, vận động nhiều người cùng tham gia phong trào khi có yêu cầu và chính những thành viên này cũng đóng vai trò nòng cốt, xung kích trong các hoạt động HMTN tại địa phương. Đặc biệt, trong năm, đã duy trì hoạt động Câu lạc bộ máu hiếm với 25 thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu để cứu chữa các trường hợp có cùng nhóm máu hiếm.

Năm 2020, phong trào HMTN trong tỉnh tiếp tục được duy trì trong tình hình vừa đảm bảo chỉ tiêu, vừa phải đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy vậy, các cấp Hội trong tỉnh vẫn không ngừng nỗ lực, ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn để đảm bảo có đủ lượng máu đáp ứng cho công tác điều trị cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện. Ngay từ đầu năm, chiến dịch vận động HMTN "Lễ hội Xuân Hồng năm 2020" đã được phát động. Thông qua hoạt động, đã có 2.627 đơn vị máu được hiến, ước tính trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Tiếp nối thành quả của Lễ hội Xuân Hồng, đặc biệt hưởng ứng thông điệp kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày toàn dân HMTN, Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh tiếp tục phát động Ngày toàn dân HMTN (07/4) tiếp nhận được 1.692 đơn vị máu.

Từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2020, chiến dịch "Những giọt máu hồng hè năm 2020" đã được phát động và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh với thông điệp "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp". Chiến dịch đã có sự đồng hành cùng những hoạt động khác như: "Chung sức vì trẻ em cần truyền máu", "Giọt hồng tặng bé", "Ngày hội hiến máu nhân đạo", "Gia đình hiến máu"… Các hoạt động đã diễn ra liên tục, sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh, kết quả toàn đợt vận động đã thu được 5.770 đơn vị máu với giá trị ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Thời gian qua, phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bởi tính nhân văn và giá trị nhân đạo sâu sắc. Thông qua việc hiến máu đã giúp mỗi người có ý thức hơn với cộng đồng qua đó chia sẻ nguồn máu hỗ trợ cho công tác cấp cứu điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Giới chuyên môn đã khẳng định, nguồn máu được hiến tặng từ các tình nguyện viên là nguồn máu có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Chính vì vậy, tinh thần tình nguyện, sẵn sàng chia sẻ vì cộng đồng của lực lượng tình nguyện viên rất cần được trân trọng, nhân rộng trong cộng đồng và rất cần được tôn vinh.

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân cho phong trào HMTN năm 2020, nhiều tập thể và cá nhân đã được tuyên dương khen thưởng các cấp, trong đó nổi bật là ông Lê Trung Bằng, huyện Gò Công Tây đã được tuyên dương là 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020. Bên cạnh đó, năm 2020, tỉnh có 08 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo với thành tích có trên 40 lần tham gia HMTN, Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng Bằng khen cho 03 đơn vị và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động và tham gia HMTN, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 03 gia đình, 29 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào HMTN năm 2020.

Hiến máu cứu người là một hành động nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp rất cần được mỗi chúng ta hưởng ứng bằng ý thức sẻ chia và tinh thần tương ái. Việc hiến đi một lượng máu khá nhỏ không gây nguy hại đến sức khỏe bản nhân nhưng mang lại hy vọng rất lớn cho những người đang nằm trên giường bệnh cần máu để điều trị. Ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện rất cần được nhân rộng trong cộng đồng để phong trào này ngày càng được lan tỏa và mang lại hy vọng hơn cho nhiều người,...

Thanh Danh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-