Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang
19/09/2021 - Lượt xem: 1173

Sáng ngày 17/9, Đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang. Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Sáng ngày 17/9, Đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang. Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tiếp và làm việc với đoàn công tác.


 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã lắng nghe ý kiến báo cáo của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và các ngành liên quan về những khó khăn, thuận lợi, vướng mắc cũng như nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự quyết tâm của các cấp, các ngành, của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ghi nhận những chuyển biến tích cực và thành quả của địa phương trên lĩnh vực kiểm soát dịch bệnh, dập dịch, thu dung, điều trị bệnh nhân F0 cũng như thực hiện kịp thời các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh nói chung thông qua các giải pháp, như: Giải ngân kịp thời các gói hỗ trợ cho người bán vé số lẻ và lao động tự do khác, cấp phát gạo của Chính phủ hỗ trợ đối tượng khó khăn; huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời giúp đỡ hộ dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh về cả vật chất lẫn động viên tinh thần…

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh nhà, đồng thời đưa ra những giải pháp, định hướng giúp địa phương tháo gỡ, khắc phục nhằm làm tốt hơn nữa, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh, sớm đẩy lùi dịch Covid-19 để trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội một cách vững chắc.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tính đến ngày 14/9/2021, tỉnh ghi nhận 12.468 ca mắc Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi bệnh 9.071 trường hợp, có 311 ca tử vong. Hiện nay, có 04/11 huyện, thị đã qua 07 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo là 03 địa phương vẫn đang là "điểm nóng" của Covid-19 tại địa phương. Theo đánh giá về mức độ nguy cơ theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG, số huyện đạt mức "bình thường mới" tại Tiền Giang đã tăng lên 07 huyện so với trước khi thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, số huyện ở mức "nguy cơ" chỉ còn 01 là huyện Gò Công Đông và "nguy cơ cao" còn 03 huyện, thành phố, không còn huyện ở mức "nguy cơ rất cao".

Còn theo ghi nhận thực tế, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang dần hạ nhiệt. Số ca mắc mới trung bình 07 ngày có xu hướng giảm dần. Trong 07 ngày qua, từ bình quân 276 ca/ngày trước đó đã giảm xuống 163 ca/ngày trong vài ngày gần đây. Tích lũy tuần hiện tại ghi nhận 1.138 ca mắc mới, giảm 30% so với tuần liền kề trước đó và giảm đến 45% so với tuần có số ca mắc cao nhất. Đó là nhờ tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp theo tinh thần chỉ đạo Trung ương: Đẩy mạnh chiến dịch tầm soát xét nghiệm cộng đồng; phong tỏa nghiêm ngặt, hạn chế sự đi lại của người dân; tăng cường các tổ chuyên môn hỗ trợ xử lý trực tiếp các ổ dịch mới xảy ra tại các địa bàn; tăng cường cán bộ hỗ trợ các địa bàn trọng điểm,…

Để đạt mục tiêu phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trong vòng 02 - 04 tuần tới, tỉnh Tiền Giang tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị chung sức dập dịch, kịp thời triển khai Kế hoạch kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn đến ngày 15/10/2021 gắn với Kế hoạch phục hồi sản xuất - kinh doanh, phát triển sản xuất để thực hiện "mục tiêu kép". Tỉnh quan tâm tổ chức cách ly, quản lý người nhiễm và điều trị tốt bệnh nhân Covid-19, tập trung mọi nguồn lực vào khâu điều trị, phấn đấu giảm số bệnh nhân chuyển nặng và hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong. Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng được tăng cường nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục trạng thái bình thường mới, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và ổn định cuộc sống của người dân.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-