Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Gò Công Tây về tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2021
08/04/2021 - Lượt xem: 243

Sáng ngày 07/4/2021, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh do ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Gò Công Tây để kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đinh Tấn Hoàng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện

Sáng ngày 07/4/2021, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh do ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Gò Công Tây để kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đinh Tấn Hoàng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận. Ảnh: TH.

Tính đến nay, huyện Gò Công Tây đã làm tốt công tác duy trì và nâng chất đối với 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 100%, 01 xã nông thôn mới nâng cao. Hiện tại, huyện đạt được 04/09 tiêu chí huyện nông thôn mới, xã Long Vĩnh đạt được 15/18 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, dự kiến hoàn thiện và ra mắt huyện đạt chuẩn nông thôn mới và xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, thông qua hình thức lồng ghép tại cuộc họp của các hội, đoàn thể, hệ thống loa đài phát thanh, tuyên truyền trực tiếp tại các hộ gia đình. Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm đóng góp cùng tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đối với các tiêu chí huyện chưa đạt như: Tiêu chí Quy hoạch, huyện sẽ tiếp tục tiến hành họp các xã để rà soát, điều chỉnh, phối hợp với đơn vị tư vấn ký hợp đồng và thực hiện; tiêu chí Giao thông, hiện tại huyện có 06/19 cây cầu cần phải xây dựng mới để đảm bảo khai thác đồng bộ với đường huyện để đạt tiêu chí (trong năm 2021, huyện thực hiện duy tu, sửa chữa 06 công trình đường giao thông, đã hoàn thành 03 công trình, trong tháng 4/2021 sẽ hoàn thành 03 cầu còn lại). Ngoài ra, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã thể hiện sự quyết tâm vào cuộc triển khai thực hiện tiêu chí An ninh trật tự, kiên quyết đấu tranh xử lý tội phạm vi phạm an ninh trật tự, mang lại sự bình yên cho nhân dân. Về tiêu chí Môi trường, thực hiện tốt việc phân loại rác thải và xử lý rác thải tại nguồn, vận động xây dựng và duy trì ngày càng nhiều tuyến đường hoa, tuyến đường Ánh sáng quang phủ rộng khắp 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của Đảng bộ huyện Gò Công Tây trong tập trung thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, ông yêu cầu các sở, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án ở những tiêu chí còn chưa đạt, khẩn trương tháo gỡ những khó khăn để các công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ông cũng lưu ý, đối với những tiêu chí đã đạt được cần phải duy trì, củng cố, tiếp tục thực hiện dài lâu như về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường... để có thể đảm bảo được mục đích, ý nghĩa, lợi ích thật sự của chương trình xây dựng nông thôn mới mang lại cho người dân.

Kim Lan

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-